15 kỹ năng trong CV thu hút nhà tuyển dụng

15 kỹ năng trong CV nhằm thu hút nhà tuyển dụng

Cho dù bạn đang là sinh viên mới ra trường hay đã đi làm lâu năm, thì yêu cầu trong nội dung của CV không thể bỏ qua những kỹ năng nổi bật nhầm thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với hồ sợ của bạn. Kỹ năng viết CV sẽ giúp các nhà tuyền dụng nhìn thấy được phẩm chất của bạn, vậy còn chần chừ gì nữa hãy cũng KienThucDaoTao tìm hiểu ngay nào!!

1. Kỹ năng chuyên môn 

Hiểu theo một cách đơn giản kỹ năng chuyên môn là khả năng áp dụng kiến thức chuyên sâu về bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực được đào tạo cách bài bản. Đặc biết đối với các bạn sinh viên năm cuối thì kỹ năng viết CV cực kì quan trọng để có thể hoàn thành đợt thực tập tại doanh nghiệp cũng như nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Kỹ năng CV giúp bạn trao đổi gián tiếp với những nhà tuyển dụng về chuyên môn, nền tảng vốn có của bản thân mình. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng nhìn thấy được những kỹ năng nổi bật của bạn họ sẽ bị thu hút, đồng thời sẽ ghi nhận những ưu điểm và chú ý đến CV của bạn nhiều hơn. Do đó, bạn cần liệt kê tất cả những kỹ năng chuyên môn của bản thân cho họ thấy rằng bạn đủ năng lực để đảm nhận vị trí công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Chính điều này sẽ tăng tỉ lệ bạn trúng tuyển đó.

2. Thông thạo ngoại ngữ

Với xã hội ngày càng phát triển, thị trường thì không ngừng mở rộng ngoại ngữ chính là điểm mạnh cũng như là một nền tẩng vô cùng vững chắc cho sự nghiệp sau này của bạn. Do đó, bạn cần phải đưa thông thạo ngoại ngữ vào CV đi xin việc của mình. Nó sẽ tạo điều khác biệt giữa bạn với những ứng cử viên khác và được nhận đánh giá cao của nhà tuyển dụng thông qua nội dung trong CV

3. Tin học văn phòng

Hầu hết cá nhà tuyển dụng đều muốn ứng viên của mình phải có chút căn bản về tin học văn phòng cở bản để có thể xử lý các loại giấy tờ, lập báo cáo,.. Vì vậy, bạn sở hữu được kỹ năng này trong CV sẽ có nhiều lợi thế hơn. Khi bạn thành thạo kỹ năng tin học văn phòng bạn có thể áp dụng trong các công việc như: soạn thảo hợp đồng, giấy tờ hành chính; lập báo cáo thu chi, bảng tính lương; thiết kế nội dung để trình bày trước mọi người,... Không chỉ vậy, kỹ năng này còn giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Sẽ không ai muốn tuyển một nhân viên không biết chút gì về kỹ năng tin học văn phòng, thậm chí là soạn thảo văn bản.

4. Kỹ năng làm báo cáo

Kỹ năng trong CV yêu cầu bạn thể hiện tất cả những kỹ năng của mình một trong số đó là kỹ năng làm báo cáo. Báo cáo có nghĩa bạn viết về tình hình của công ty, kết quả yêu cầu bạn phải biết cách thu nhập thông tin và xử lý nó. Sau đó dùng ngôn ngữ để trình bày cho mọi người dễ hiểu, dễ đọc thông qua văn bản tóm tắt hoàn chỉnh. Bạn có được  kỹ năng làm báo cáo này sẽ giúp bạn hiểu và hoàn thành công việc tốt hơn cũng như giúp bạn ghi được thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc. [caption id="attachment_8762" align="alignnone" width="696"]Kỹ năng làm báo cáo Kỹ năng làm báo cáo[/caption]

5. Kỹ năng thiết kế

Nếu ở những lĩnh vực như Marketing, xây dựng thương hiệu,… thì nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải có kỹ
năng thiết kế để có thể sửa hình ảnh, xây dựng mẫu quảng cáo,.. Do đó, phải tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển mà bạn cân nhắc thêm kỹ năng này vào CV của mình.

6. Kỹ năng viết

Để đánh giá kỹ năng này thường nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào nội dung bạn trình bày trong CV hay Email xin việc của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ truyền đạt thông tin của ứng viên đối với họ. Ngoài việc bạn chỉnh chu trong nội dung CV và Email thì bạn vẫn có thể liệt kê thêm về kỹ năng viết nhằm tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng. Xem thêm:  Kỹ năng viết quan trọng như thế nào ?
Hầu hết các công việc hiện này đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp và đây cũng là một kỹ năng không thể thiếu trong nội dung CV của bạn. Thông qua kỹ năng này nhà tuyển dụng đánh giá bạn người có khả năng tương tác tốt với khách hàng, đồng nghiệp, thích ứng tốt đối với môi trường mới. Ngoài ra với kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ có thể đưa ra ý kiến và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu hơn trong các cuộc họp hay trong những buổi thảo luận nhóm. Giúp gây được ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

8. Kỹ năng thuyết trình

Trong nội dung của CV nếu bạn có được kỹ năng thuyết trình tốt bạn sẽ thu thút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Thuyết trình đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như đời sống. Rèn luyện được sự tự tin, trình bày ý kiến riêng của bản thân và tăng khả năng giao tiếp với mọi người. Thông qua kỹ năng thuyết trình nhà tuyển dụng sẽ thấy được tìm năng phát triển của bạn: tự tin, cầu tiến trong công việc và luôn biết cách truyền đạt thông tin đến với mọi người một cách dễ hiểu, ngắn gọn.

9. Kỹ năng đàm phán

Trong môi trường làm việc của công ty, bạn sẽ luôn tiếp xúc với các đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng. Khi đó, kỹ năng đàm phán sẽ giúp bạn giải quyết những mâu thuẫn có khả năng xảy ra đồng thời tìm ra cách giải quyết một cách tối ưu nhất giữa bạn và đối phương. Đồng thời với kỹ năng đàm phán, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy được ở ứng viên khả năng xử lý tình huống tốt, phản ứng nhanh nhạy trong công việc và biết cách duy trì cho các mối quan hệ tránh xảy ra mâu thuẫn. [caption id="attachment_8763" align="alignnone" width="696"]Kỹ năng đàm phán Kỹ năng đàm phán[/caption]

10. Tư duy phản biện

Đây là kỹ năng liên quan đến khả năng phân tích, xử lý tình huống, đưa ra những quan điểm, lập luận chặt chẽ để giải thích cho một vấn đề mà bạn cần giải quyết. Kỹ năng tư duy phản biện giúp bạn suy nghĩ thấu đáo, quan sát mọi khía cạnh theo cách khách quan nhất. Từ đó xây dựng những lập luận để đem đến kết quả tối ưu cho cuộc họp hay buổi thảo luận.

11. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào đều nào cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Ví dụ như bạn đang là một nhân viên Marketing thì bạn phải lập kế hoạch hoặc chiến dịch làm sao để quảng bá sản phẩm của mình một cách
hiệu quả và thu hút khách nhất. Do đó, khi các ứng viên nộp CV điều ấn tượng đối với họ chinh là khả năng giải quyết vấn đề của mỗi người. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được khả năng suy luận để đưa ra cách giải quyết một cách tối ưu nhất. Qua đó nó còn thể hiện sự nhanh nhạy, sử lý tình huống hiệu qua trong công việc.

12. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là yêu cầu của hầu hết tất cả các công ty đối với ứng viên khi nộp CV. Bạn phải biết sắp xếp công việc, phân chia nhiệm vụ và quan trọng hơn hết là cách giải quyết các mẫu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong nhóm. Do đó, nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển dụng ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt, biết cách xây dựng tình thần đoàn kết, truyền động lực làm việc cho thành viên khác và hạn chế tối đa các xung đột có thể xảy trong một nhóm.

13. Sắp xếp và lên kế hoạch                       

Thông qua kỹ năng sắp xếp và lên kế hoạch, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy khả năng tư duy, hoạch định và kỹ năng quản lý công việc của ứng viên. Do đó, bạn đừng ngại khi cho nhà tuyển dụng biết bạn có khả năng xây dựng và sắp xếp công việc một cách tuần tự, khoa học mang lại hiệu quả cho công việc cách tối ưu nhất. Ngoài ra nếu khi đi phỏng vấn được hỏi về kỹ năng này, hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về một trong những kế hoạch, chiến dịch mà bạn đã thực hiện. Từ đó, họ nhìn nhận rõ hơn về kỹ năng của bạn cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

14. Quản lý thời gian

Đối với kỹ năng quản lý thời gian, bạn sẽ phải kỷ luật đối với bản thân mình nhiều hơn khi thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu được đề ra trước thời hạn. Nhưng bạn vẫn phải giữ được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn phân bổ công việc một cách hợp lý cho từng mức độ quan trọng khác nhau. Cũng như thời gian hoàn thành cụ thể cho từng nhiệm vụ được đề ra. Qua đó, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của nhóm, mục tiêu của nhóm, cá nhân và của cả công ty. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên có tính kỷ luật, rõ ràng trong công việc hay không, phân bố thời gian công việc như thế nào thông qua kỹ năng quản lý thời.

15. Cần khả năng làm việc dưới áp lực trong CV

Với môi trường làm việc năng động như hiện nay, nhiều công việc yêu cầu ứng viên phải chịu được áp lực cao. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần thật vững chắc trước khi đi xin việc và hãy đảm bảo rằng sẽ không bị áp lực của công việc mà gục ngã. Với kỹ năng làm việc dưới áp lực, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi ứng tuyển và họ nhận thấy rằng bạn có trách nhiệm trong công việc. Điều đó cho thấy bạn chính là lựa chọn phù hợp cho vị trí công việc này và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn vừa tìm hiểu qua 15 kỹ năng cần thiết có trong CV giúp thu hút sự chú ý của doanh nghiệp. Hy vọng với sự chia sẻ của Kiến Thức Đào Tạo mang lại hữu ích và thông tin thú vị dành cho bạn. Xem thêm:  Nhận Biết Kỹ Năng Cốt Lõi Của Bản Thân Để Chọn Đúng Nghề

Kiến Thức Đào Tạo