Đào tạo doanh nghiệp là gì và tại sao nó quan trọng ?

Đào tạo doanh nghiệp là gì và tại sao nó quan trọng?

Theo LinkedIn, 94% nhân viên muốn làm việc cho một công ty đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp của họ . Vì vậy, trong khi đào tạo của công ty có thể không đồng nghĩa với niềm vui, vấn đề không phải là nhân viên không muốn đào tạo. Họ chỉ không được đào tạo công việc phù hợp. Vậy làm thế nào bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình một chương trình đào tạo mà họ thấy có giá trị? Hãy cùng khám phá các phương pháp đào tạo khác nhau của công ty và cách thiết kế một chương trình phù hợp với nhu cầu của nhân viên.

Đào tạo doanh nghiệp là gì? 

Đào tạo doanh nghiệp, hoặc học tập tại nơi làm việc, là một tập hợp các hoạt động giáo dục được cung cấp cho nhân viên, thường là miễn phí. Nó có thể bao gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực cải thiện từ kỹ năng mềm đến năng lực theo vai trò cụ thể. Đào tạo doanh nghiệp mang lại lợi ích cho nhân viên và doanh nghiệp vì nó xây dựng vốn tri thức và nâng cao hoặc đào tạo lại kỹ năng cho nhân viên . Mục tiêu của chương trình đào tạo doanh nghiệp là nâng cao sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên . Nó có thể diễn ra trong môi trường một đối một hoặc theo nhóm và nó thường được hướng dẫn bởi một người hướng dẫn có kiến ​​thức. Một số ví dụ phổ biến về các khóa đào tạo bao gồm: 
  • Đào tạo tuân thủ
  • Đào tạo kỹ năng kỹ thuật
  • Đào tạo kỹ năng mềm
  • Giới thiệu và định hướng
Mọi người thường nhầm đào tạo doanh nghiệp với học tập doanh nghiệp . Nhưng có một số khác biệt chính. Một công ty coi trọng và đầu tư vào các cơ hội học tập có văn hóa học tập của công ty. Việc học tập của công ty cũng thường do nhân viên định hướng. Đào tạo doanh nghiệp là đào tạo chính quy do công ty cung cấp . Mục tiêu của đào tạo doanh nghiệp là cung cấp cho nhân viên các kỹ năng và kiến ​​thức. Vì vậy, nó là một phần của việc học tập của công ty. Để cung cấp một chương trình đào tạo thành công, người sử dụng lao động cần điều chỉnh mục tiêu đào tạo phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Đồng thời, chương trình phải hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Một trong những phương pháp đào tạo doanh nghiệp hấp dẫn nhất là học trực tuyến. Nó còn được gọi là e-learning. Được ưa thích bởi hầu hết các chuyên gia trẻ tuổi, học trực tuyến của công ty dự kiến ​​sẽ tăng hơn 250% vào năm 2026 . Và không chỉ nhân viên tìm thấy giá trị trong việc học trực tuyến. Gần 3/4 doanh nghiệp Hoa Kỳ nói rằng e-learning mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh . Kết hợp e-learning vào đào tạo của bạn là phải. Nó sẽ giúp bạn duy trì tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của nhân viên. [caption id="attachment_9006" align="alignnone" width="696"]Tại sao đào tạo doanh nghiệp lại quan trọng? Tại sao đào tạo doanh nghiệp lại quan trọng?[/caption]

Tại sao đào tạo doanh nghiệp lại quan trọng?

Đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp và phát triển kỹ năng của nhân viên là điều cần thiết. Các nhà quản lý và những người đóng góp cá nhân đều có thể hưởng lợi từ việc đào tạo của công ty. Nó giúp giữ cho các nhóm phù hợp với các mục tiêu của công ty và định vị sự phát triển cá nhân của họ để phù hợp với mục tiêu của tổ chức. Nhân viên cũng được cung cấp không gian và nguồn lực để phát triển. Với một chương trình đào tạo hiệu quả, mỗi cá nhân tạo ra một lộ trình với các mục tiêu có thể đạt được mà họ có thể hướng tới trong công ty. Ngoài việc nâng cao kỹ năng mà họ đạt được, sự rõ ràng và tầm nhìn này cũng có thể giúp tăng động lực, tính sáng tạo, sự hợp tác và khả năng duy trì.

4 lý do khiến nhiều buổi đào tạo đội nhóm của công ty thất bại

Các chương trình đào tạo của công ty được thiết kế vì lợi ích của nhân viên. Nhưng nhiều người đấu tranh để thấy giá trị trong đó. Và đúng như vậy. Các chương trình ngột ngạt, lỗi thời và lạc hậu đã mang tiếng xấu cho hoạt động đào tạo của công ty. Tại sao nhiều chương trình đào tạo thất bại? Hãy xem xét bốn lý do có thể.

1. Không phù hợp với nhu cầu của nhân viên 

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhân viên là họ được dạy những kỹ năng mà họ cho là không phù hợp. Đào tạo không phù hợp với nhu cầu thực tế của nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy mất hứng thú. Họ cũng sẽ không thấy bất kỳ giá trị nào trong các chương trình này. Giải pháp:  tập trung vào đào tạo dạy các kỹ năng phù hợp với nhân viên ngày nay.

2. Quá tải thông tin 

Cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào mỗi buổi đào tạo sẽ khiến nhân viên của bạn kiệt sức và choáng ngợp. Giải pháp:  sử dụng microlearning  để giúp quá trình đào tạo của bạn hiệu quả hơn và dễ tiếp thu hơn. Microlearning là một khóa đào tạo trực tuyến cung cấp thông tin trong các đoạn nội dung ngắn. Nó có thể được phân phối dưới dạng video, đồ họa thông tin, hỗ trợ công việc hoặc thậm chí là một trò chơi nhanh.

3. Phương pháp đào tạo lạc hậu 

Nếu bạn vẫn đang sử dụng các cuốn sách hướng dẫn buồn tẻ và các video đào tạo cũ của công ty vào năm 2023, thì đã đến lúc ném chúng ra ngoài cửa sổ. Không có gì ngạc nhiên khi nhân viên sợ hãi việc đào tạo của công ty khi nó liên quan đến các phương pháp lỗi thời khiến họ buồn ngủ. Giải pháp:  cải tiến chương trình đào tạo của công ty bạn từ nhàm chán thành hấp dẫn và thú vị thông qua các phương pháp như trò chơi hóa. Phương pháp phổ biến này cung cấp các yếu tố giống như trò chơi cho tài liệu học tập truyền thống. Điều này bao gồm huy hiệu, điểm hoặc cấp độ mà nhân viên sẽ vượt qua. Một cuộc khảo sát năm 2019 của TalentLMS cho thấy 83% nhân viên được đào tạo giống như trò chơi cảm thấy có động lực . Cuộc khảo sát tương tự cho thấy rằng game hóa làm tăng sự gắn kết và năng suất của nhân viên .

4. Thời gian kém 

Nhân viên không thích đào tạo của công ty vì nó thường không đúng lúc. Họ sẽ cảm thấy bắt buộc phải tham gia vào các chương trình đào tạo mà cuối cùng họ cảm thấy bực bội. Giải pháp:  Deloitte đề xuất sử dụng công nghệ (như học trực tuyến) để cung cấp chương trình đào tạo được cá nhân hóa phù hợp với lịch trình của từng nhân viên. Đào tạo trực tuyến có thể được thực
hiện vào những thời điểm thuận tiện mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của các nhóm của bạn. [caption id="attachment_9007" align="alignnone" width="696"]Điều gì tạo nên một chương trình đào tạo doanh nghiệp thành công Điều gì tạo nên một chương trình đào tạo doanh nghiệp thành công[/caption]

Điều gì tạo nên một chương trình đào tạo doanh nghiệp thành công?

Với tất cả những cạm bẫy tiềm ẩn của một chương trình đào tạo nhân viên, việc phát triển một chương trình thành công có vẻ khó khăn. Và để thêm vào sự khó chịu, không có một cách đúng đắn để làm điều đó. Nhiều yếu tố sẽ quy định cấu trúc và nội dung cụ thể của từng chương trình đào tạo của công ty. Dưới đây là tám cân nhắc hàng đầu cần ghi nhớ khi phát triển một chương trình đào tạo : Nội dung liên quan: Điều này bắt đầu trước khi một bài học được vạch ra. Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu nhóm của bạn cần và muốn phát triển ở đâu. Xác định các nhóm và cá nhân có thể sử dụng các chương trình đào tạo nhất định và điều chỉnh chúng cho từng nhóm sẽ giúp bạn bắt đầu thuận lợi. Căn chỉnh mục tiêu: Có thể khó tiếp tục tham gia vào “cái gì” mà không có “tại sao”. Để duy trì động lực cho các cá nhân, hãy vạch ra ranh giới rõ ràng giữa các mục tiêu của nhóm và tổ chức . Và lưu ý cách đào tạo giúp thúc đẩy mọi người hướng tới những mục tiêu này. Phong cách học tập: Có một số phong cách học tập mà nhân viên có thể rơi vào. Khi thiết kế một chương trình đào tạo của công ty, hãy đảm bảo thu hút từng phong cách này. Cung cấp nội dung trực quan, thẩm mỹ, bằng văn bản và thính giác trong suốt quá trình đào tạo để giữ cho mỗi thành viên tham gia và theo dõi. Giao hàng hấp dẫn: Khi bạn đã tính đến các phong cách học tập, hãy xem xét mức độ tương tác của khóa đào tạo. Giữ cho nội dung hấp dẫn và dễ hiểu là rất quan trọng để thông tin được tiếp thu. Tìm những thời điểm để yêu cầu tham gia hoặc tạo các phiên thảo luận nhóm để thảo luận về các điểm chính. Lãnh đạo phụ và ủng hộ: Một phẩm chất của một nhà lãnh đạo giỏi là lãnh đạo bằng tấm gương. Nhân viên có nhiều khả năng hoàn thành và tham gia vào khóa đào tạo nếu lãnh đạo cũng thể hiện sự quan tâm và ủng hộ rõ ràng. Cam kết về thời gian: Lưu ý đến băng thông và lịch trình của các cá nhân sẽ rất có lợi về mặt tham dự và tương tác. Nhiều nhân viên sẽ có thể tham gia khóa đào tạo và chỉ tập trung vào chương trình khi họ tham gia. Đánh giá chuẩn: Như với hầu hết các sáng kiến, điều quan trọng là đo lường sự thành công của chương trình đào tạo doanh nghiệp của bạn. Hãy thử sử dụng các cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát để hiểu rõ hơn trước và sau khóa đào tạo. Ngoài ra, hãy theo dõi các chỉ số có thể định lượng xung quanh mỗi buổi đào tạo, bao gồm thời lượng và chi phí đào tạo. Duy trì: Đào tạo doanh nghiệp không phải là việc một lần. Cần có thời gian và sự quan tâm để phát triển nhân viên. Vì vậy, hãy chắc chắn đăng ký với những người tham dự và xây dựng dựa trên các kỹ năng mà họ đang phát triển giữa các khóa đào tạo.

Mục tiêu chính của các chương trình đào tạo doanh nghiệp là gì? 

Có nhiều lý do tại sao đào tạo của công ty tồn tại ở nơi làm việc. Hãy khám phá một số mục tiêu quan trọng nhất của đào tạo doanh nghiệp.

1. Trang bị cho nhân viên những kỹ năng phù hợp

Các chương trình như giới thiệu và đào tạo bắt buộc cung cấp cho nhân viên những kỹ năng họ cần để đảm nhận vai trò mới . Khóa đào tạo này thường được cung cấp cho nhân viên mới hoặc nhân viên hiện tại được thăng chức lên một vị trí khó khăn hơn. Việc giảng dạy các kỹ năng cơ bản sẽ trao quyền cho nhân viên thực hiện với khả năng tốt nhất của họ. Thật không may, 70% nhân viên được Gartner khảo sát cho biết họ không nắm vững các kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại . Làm của bạn?

2. Giảm khoảng cách kỹ năng và cung cấp việc học liên tục 

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh nhu cầu nâng cao và đào tạo lại kỹ năng cho nhân viên của bạn. Theo McKinsey, 87% các công ty trên toàn thế giới nhận ra rằng họ đang có hoặc sẽ có khoảng cách về kỹ năng trong vài năm tới. Để giải quyết khoảng cách kỹ năng , các công ty cần đầu tư vào các chương trình đào tạo và phát triển liên tục. Điều này bao gồm việc dạy các kỹ năng mềm quan trọng như quản lý thời gian , tư duy sáng tạo và khả năng phục hồi . Nó cũng có nghĩa là học các kỹ năng kỹ thuật số mới và cập nhật các công nghệ mới nổi.

3. Đầu tư và giữ chân nhân tài

Nếu bạn không tích cực đầu tư vào nhân viên của mình, bạn có nguy cơ mất họ. Theo Deloitte, 42% nhân viên đang tìm kiếm một công việc mới nói rằng chủ nhân của họ không phát huy tối đa kỹ năng và khả năng của họ . Một số chương trình đào tạo giúp nhân viên của bạn chuẩn bị cho các vị trí lãnh đạo trong tổ chức. Cơ hội tăng trưởng và phát triển giúp tăng khả năng giữ chân nhân viên và nâng cao trải nghiệm của nhân viên .

4. Tạo dựng văn hóa công ty gắn kết 

Các sáng kiến ​​đặt nhu cầu của nhân viên với tư cách cá nhân lên hàng đầu sẽ tạo ra văn hóa thân thuộc . Chúng bao gồm các cuộc hội thảo đa dạng và hòa nhập hoặc đào tạo về sức khỏe tâm thần và hạnh phúc . Tạo ra một nền văn hóa thuộc về dẫn đến hiệu suất tốt hơn . Nó cũng dẫn đến những nhân viên cảm thấy được trao quyền và có giá trị . [caption id="attachment_9005" align="alignnone" width="696"]Đào tạo doanh nghiệp và phát triển nghề nghiệp  Đào tạo doanh nghiệp và phát triển nghề nghiệp[/caption]

Đào tạo doanh nghiệp và phát triển nghề nghiệp 

Phát triển nghề nghiệp là quá trình liên tục học hỏi các kỹ năng và kiến ​​thức mới giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình. Những khả năng này có thể giúp bạn điều hướng những thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của mình. Các chương trình đào tạo hiệu quả là chất xúc tác cho sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Đào tạo theo định hướng phát triển mang đến cho nhóm của bạn những kỹ năng và tư duy phù hợp cần thiết để thành công. Họ cũng chuẩn bị cho các cá nhân đảm nhận những trách nhiệm lớn hơn và thăng tiến trong sự nghiệp của họ. Gallup cho biết các công ty đầu tư vào phát triển nhân viên báo cáo khả năng sinh
lời và khả năng giữ chân nhân viên cao hơn . Một ví dụ như vậy là Amazon, công ty đã đầu tư 700 triệu USD vào các chương trình đào tạo nhân viên . Trước khi tuyển dụng, họ cung cấp một chương trình đào tạo và lãnh đạo kéo dài một tháng được trợ cấp. Theo Teal Pennebaker, khóa đào tạo này giúp nhân viên “đi tiên phong trong sự nghiệp tại Amazon”. Ngoài khóa đào tạo ban đầu, họ còn có vô số chương trình nâng cao kỹ năng. Điều này bao gồm đào tạo nghề nghiệp miễn phí về người máy và Học viện kỹ thuật Amazon. Các tổ chức hàng đầu như Amazon hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên .

3 loại hình đào tạo doanh nghiệp 

Đào tạo doanh nghiệp có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là ba trong số các phương pháp đào tạo phổ biến nhất hiện nay:

1. Học trực tuyến (eLearning)

Phương thức trực tuyến đang trở thành nền tảng đào tạo cho hầu hết các doanh nghiệp. Vào năm 2020, 90% công ty đã sử dụng e-learning trong quá trình đào tạo của họ và vì những lý do chính đáng. Từ góc độ kinh doanh, e-learning giảm chi phí đào tạo , mang lại lợi thế cạnh tranh cho các công ty. Nó cũng có thể truy cập toàn cầu 24/7. Nó hoạt động xung quanh lịch trình bận rộn của nhóm bạn thay vì làm gián đoạn quy trình làm việc của họ. E-learning cho phép nhân viên học theo tốc độ của riêng họ. Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Hoa Kỳ (ASTD), điều này giúp tăng tỷ lệ duy trì lên 25-50% và hiệu suất cải thiện 15-25%. E-learning có phải là tương lai của đào tạo doanh nghiệp? Nhiều nhà lãnh đạo đang cho phép làm việc từ xa sau đại dịch . Vì vậy, e-learning sẽ tiếp tục trở thành một công cụ đào tạo quan trọng cho các tổ chức. Đó cũng là phương pháp đào tạo ưa thích của nhân viên trẻ. Gần một nửa số nhân viên thuộc thế hệ Millennial và Gen Z thích học tập độc lập và tự định hướng hơn . Mặc dù việc học trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn, vẫn có những phương pháp đào tạo khác cần xem xét.

2. Đào tạo theo phương pháp truyền thống 

Bạn có nhớ việc tụ tập trong phòng hội nghị hoặc phòng tiệc với những đồng nghiệp thân thiết nhất của bạn để trải qua khóa đào tạo không? Đại dịch COVID-19 gần như đã đẩy việc đào tạo trong lớp học truyền thống vào lề đường. Nhưng phương pháp đào tạo truyền thống đã được thử nghiệm và thử nghiệm sẽ không sớm biến mất. Trong một cuộc khảo sát sau đại dịch, 54% doanh nghiệp cho biết họ sẽ quay lại đào tạo theo kiểu lớp học truyền thống . Đây là lý do tại sao một số doanh nghiệp và nhân viên vẫn thấy phương pháp này hiệu quả: 
  • Thật dễ dàng để tạo và cung cấp.
  • Nó quen thuộc với tất cả nhân viên, bất kể tuổi tác.
  • Nó có một khía cạnh con người - học tập là hợp tác và hấp dẫn.

3. Học tập kết hợp 

Học tập kết hợp là sự kết hợp của hai phương pháp trên. Bổ sung đào tạo trực tiếp với đào tạo trực tuyến kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới. Phần trực tiếp thu hút nhân viên tham gia và cộng tác với các thành viên khác trong nhóm. Đồng thời, yếu tố trực tuyến thuận tiện và có thể truy cập bất cứ lúc nào. [caption id="attachment_9004" align="alignnone" width="696"]chọn đúng loại hình đào tạo doanh nghiệp chọn đúng loại hình đào tạo doanh nghiệp[/caption]

Cách chọn đúng loại hình đào tạo doanh nghiệp cho tổ chức của bạn 

Đào tạo doanh nghiệp là một khoản đầu tư vào đội ngũ của bạn và tương lai của công ty bạn. Tất nhiên, bằng cách chọn đúng loại hình đào tạo doanh nghiệp cho tổ chức của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cần ghi nhớ.

Thực hiện phân tích khoảng cách kỹ năng 

Để chọn đúng loại hình đào tạo, bạn cần bắt đầu bằng cách thực hiện phân tích nhu cầu đào tạo. Đây là cách:
  1. Xác định bộ kỹ năng nào có giá trị nhất đối với tổ chức của bạn.
  2. Xem xét những kỹ năng mà công ty của bạn có thể cần trong 5–10 năm tới.
  3. Đánh giá các kỹ năng cứng và mềm của nhóm của bạn.
Các bước này đảm bảo rằng bạn đang cung cấp chương trình đào tạo phù hợp mà nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao.

Đặt mục tiêu rõ ràng 

Để đảm bảo chương trình đào tạo của bạn có hiệu quả, bạn cũng cần đặt mục tiêu rõ ràng. Bạn muốn nhân viên của mình học được điều gì? Kỹ năng lãnh đạo ? Chính sách và thủ tục của công ty? Đồng thời, đừng quên điều chỉnh mục tiêu của bạn với mục tiêu kinh doanh, sứ mệnh và mục tiêu của công ty .

Lịch trình của nhân viên

Bạn không thể chọn chương trình đào tạo doanh nghiệp tốt nhất mà không xem xét nhân viên của mình. Bạn đã nghĩ về phương pháp học ưa thích của họ chưa? Còn lịch trình của họ thì sao? Như chúng ta đã thấy trước đó, những nhân viên trẻ tuổi thích học tập độc lập hơn. Nếu nhóm của bạn chủ yếu làm việc từ xa, học trực tuyến có thể là cách duy nhất để thực hiện. Bạn thậm chí có thể phát hiện ra rằng bạn cần nhiều hơn một loại hình đào tạo, vì nhân viên có các cách học khác nhau.

Xem xét các ràng buộc của bạn 

Hãy suy nghĩ về ngân sách và nguồn lực của bạn khi bạn chọn loại hình đào tạo mà bạn muốn cung cấp. Khi bạn có ngân sách nhỏ hơn, việc thuê một người hỗ trợ bên ngoài có công việc là đào tạo doanh nghiệp có thể không thực tế. Trong trường hợp đó, một người hướng dẫn nội bộ, chẳng hạn như nhân viên cấp cao hoặc người quản lý, có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nhận phản hồi và đo lường kết quả của bạn 

Theo dõi nhóm của bạn và yêu cầu phản hồi. Đo lường kết quả của bạn giúp bạn đi đúng hướng. Nếu không, số tiền bạn chi cho đào tạo của công ty không còn là một khoản đầu tư mà là một khoản chi phí.

Đã đến lúc suy nghĩ lại về đào tạo doanh nghiệp 

Đào tạo doanh nghiệp đã bị mang tiếng xấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp của bạn không thể thách thức niềm tin đó. Bạn có khả năng cung cấp các chương trình đào tạo của công ty mang lại giá trị thực sự cho nhóm của bạn. Đào tạo hiệu quả mang đến cho nhân viên của bạn sự phát triển nghề nghiệp mà họ mong muốn. Nó cũng mang lại cho công ty của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết.

Kiến Thức Đào Tạo