More

  Phương pháp tuyển dụng nhân sự tiềm năng 2021

  Tuyển dụng nhân sự tiềm năng là vấn đề được các nhà tuyển dụng rất quan tâm

  Tuyển dụng nhân sự tiềm năng là một phần thiết yếu và quan trọng trong việc duy trì sự thành công và đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn trong bất kỳ tổ chức nào tại công ty. Người tuyển dụng là người phải tìm kiếm các ứng cử viên tiềm năng sao cho phù hợp với các vị trí ứng tuyển.

  Một chính sách tuyển dụng tốt sẽ thực hiện điều này một cách kịp thời, tiết kiệm chi phí. Mục tiêu cốt lõi của chính sách tuyển dụng nhân lực là phát triển mối quan hệ với những ứng cử viên tiềm năng trước khi họ thực sự cần thiết trong khi họ vẫn biết rõ chi phí cho những việc làm này.

  Trong các lĩnh vực khác nhau, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiềm năng liên tục tìm kiếm một thị trường cạnh tranh khốc liệt cho các cá nhân và điều quan trọng là bất kỳ nhà quản lý nào cũng phải nhận thức được những yếu tố này khi họ phát triển các chương trình và chính sách tuyển dụng.

  Ngày nay, việc thay đổi việc liên tục (nghỉ việc) của giới trẻ ngày càng trở nên phổ biến, do đó để khắc phục được tình trạng “cuộc chiến tìm kiếm nhân tài” sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các chính sách tuyển dụng tại các công ty.

  >>> xem thêm: Quản lý nhân sự hiệu quả với 11 dấu hiệu nhận biết

  Phương pháp tuyển dụng nhân sự tiềm năng được chọn lọc

  Tuyển dụng nhân sự hiệu quả được chọn lọc
  Tuyển dụng nhân sự hiệu quả được chọn lọc

  Có hai cách chính để tuyển dụng nhân sự: nội bộ và bên ngoài. Hầu hết các công ty sẽ tận dụng cả hai phương pháp này để tuyển dụng. Việc áp dụng cả hai phương pháp này có thể tạo cơ hội cho nhân viên hiện tại thăng tiến trong công viêc và đồng thời đào tạo nhân viên mới.

  Tùy thuộc vào thời gian và chuyên môn ở vị trí ứng tuyển, các phương pháp này sẽ hiệu quả hơn những phương pháp khác.Trong mỗi trường hợp, việc thiết lập ra bản mô tả công việc cho các vị trí mà công ty cần tuyển dụng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và phạm vi tìm kiếm, có nhiều sự lựa chọn ứng viên chất lượng hơn và tìm kiếm cũng hiệu quả hơn.

  1. Tuyển dụng nhân sự nội bộ

  Thường là phương pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong việc tuyển dụng các ứng viên tiềm năng. Vì nó sử dụng các nguồn lực hiện có của công ty và nguồn nhân tài để đáp ứng nhu cầu, do đó có thể sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Điều này được thực hiện theo hai cách chính:

  2. Quảng cáo tuyển dụng trong nội bộ:

  Đây là hành động sử dụng nhân viên hiện tại như một nguồn nhân tài cho các vị trí đang mở. Nó mang lại lợi thế của việc phân bổ lại các nhân sự có đủ năng lực và quen thuộc với các thông lệ và văn hóa của công ty đồng thời trao quyền cho nhân viên. Nó cho thấy cam kết và sự tin tưởng của công ty đối với các nhân viên hiện tại của mình khi đảm nhận các nhiệm vụ mới đồng thời.

  >>> xem thêm: Đào tạo nội bộ giúp doanh nghiệp phát triển nhân sự

  3. Sử dụng mạng xã hội trong tuyển dụng nhân sự:

  Sử dụng mạng xã hội tuyển dụng nhân sự
  Sử dụng mạng xã hội tuyển dụng nhân sự

  Phương pháp này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, chiêu thức tuyển dụng này chỉ đơn giản là đặt câu hỏi cho các nhân viên hiện tại trong công ty về việc liệu có ai biết về các ứng viên đủ tiêu chuẩn mà họ biết cá nhân có thể đáp ứng vào vị trí hay không.

  Được gọi là giới thiệu nhân viên, phương pháp này thường mang lại tiền thưởng cho nhân viên hiện tại nếu ứng viên được giới thiệu được tuyển dụng. Một phương pháp khác sử dụng các mối liên hệ trong ngành và tư cách thành viên trong các tổ chức chuyên nghiệp để giúp tạo ra nguồn nhân tài, thông qua thông tin truyền miệng đơn giản về nhu cầu của tổ chức.

  Qua bài viết “Phương pháp tuyển dụng nhân sự tiềm năng” hy vọng bạn sẽ nắm được cách thức tuyển dụng thông qua các hình thức tuyển dụng và các kênh tuyển dụng tiềm năng hiện nay. Chúc bạn sẽ luôn có được đội ngũ nhân sự giỏi và phát triển bền vững.

  Kiến thức đào tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi