Cân bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông – Richard Nicholls

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giống là cuôn sách gì ?

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” là cuốn sách của tác giả Richard Nicholls một trong những tác giả nổi tiếng được biết đến là một nhà tâm lý trị liệu với nhiều kiến thức được chính ông đúc kết qua nhiều công trình nghiên cưu và đạt được nhiều giải thưởng lớn tại Anh.

Cuốn sách Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” được sáng tác bản phiên âm tiếng việc vào tháng 4/2019 cuốn sách với chủ là về kỹ năng giúp cho người đọc hiểu được sâu về cảm xúc. Qua từng chủ đề và trãi nghiệm nghiên cứu từ tác giả những câu chuyện được ông viết trong cuốn sách này làm cho con người hiểu sâu về được bộ não và những quy luật về hạnh phục ở một góc nhìn của một người luôn mong cầu hạnh phúc và sẽ được hạnh phúc nếu họ hiểu chính họ.

Nội dung cuốc sách trải dài trong 8 chương với nhiều sự thú vị nằm ở trong từng chương làm cho người đọc không thể nào không bị lôi cuốc theo. Bạn có thể tìm hiểu thêm khi được sở hữu nó trong tay nhé.  Dưới đây mình chỉ mô tả sơ những điều hay trong cuốn sách mà mình cảm nhận được

Mua Sách Giá Ưu Đãi Tại Đây

Tiền có mua được hạnh phúc 

Đây chắc có lẽ là câu hỏi mà chúng ta đã được nghe và cũng vô vàng những câu trả lời nhưng chung quy chúng ta vẫn chỉ nghe được đó là “Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nêu không có tiền thì hạnh phúc như thế nào? đúng là tiền thì sẽ không mua được hạnh phúc vì mỗi người cũng sẽ có một cách cảm nhận về nó thông qua cuộc sống thực tại của chính mình nhưng bên cạnh có không ích ý kiến đã chứng minh ngược lại cho chúng ta thấy được tiền có thể đem đến hạnh phúc trong cuốc sống của họ … Đó là những điều đối nghịch nhau trong cuộc sống cùng như trong chính bản thân chúng ta có phải không ?

Sau khi đã chiêm nghiệm chủ đề này mình luôn nhận thấy được một điều tiền cũng sẽ mang đến hạnh phúc cho bất kì ai khi cảm nhận được nó dùng để làm gì có thể tạo hoặc mang lại hạnh phúc đối với cả thể đó. Với bản thân mình thì có lẽ tiền sẽ rất quan trong nhưng quan trọng hơn nó sẽ được dùng vào các trãi nghiệm trong cuộc sống hằng ngày của mình

vì sao tiền không dùng để thoả mãng với một món hàng mà lại mang đi vào các trãi nghiệm ? vì một món hàng có thể đắt giá đến đâu nhưng khi sở hữu được nó qua nhiều thời gian chúng ta luôn có nhu câu thay đổi vì nó đã nhàm chán nhưng ngược lại nêu dùng tiền để trãi nghiệm cuộc sống nhỏ này thông qua những việc từ thiện giúp đỡ người khách thì cảm xúc đó sẽ theo ta suốt trong cuộc sống này.

Yêu thương là một điều dễ dàng đối với chúng ta

yêu thương là dễ dàng đúng đấy bạn không nghe nhầm đâu vì sao lại như vậy vì khi bạn mở lòng chào đón một điều mới với những sự chân thật nhất thì mình tin bạn đã là một người hiểu được sự yêu thương là gì rồi dù kết quả nó không thật sự hạnh phúc nhưng từ ban đầu bạn đã là một người chiến thắng với sự yêu thương chân thành rồi đấy. Tác giả đã làm cho bạn đọc có được những cảm xúc và cái nhìn chân thật nhất về cuộc sống hiện tại với sự loại bỏ những suy nghĩ tiêu được áp đặt lên từng người từng cá thể như hiện nay.

Hãy thử trãi nghiệm những cảm xúc sau khi đóng cuốn sách này lại nhé ! Mình nghĩ nó sẽ rất thú vị đối với bạn !

>>> Phát triển tư duy mỗi giây một thay đổi

Kiến thức đào tạo