More

  Quản lý thời gian là gì ? Lợi ích của việc áp dụng quản lý thời gian vào công việc 2022

  Quản lý thời gian là gì ?

  Quản lý thời gian, một kỹ năng sống cần thiết cho người thành công trong xã hội hiện đại ngày nay. Ưu tiên dành cho những người luôn bận rộn giữa công việc, gia đình, mối quan hệ xã hội. Vậy theo các bạn nghĩ quản lý thời gian là gì ? Lợi ích của việc áp dụng quản lý thời giàn vào công việc như thế nào? Để tìm ra câu trả lời mời các bạn đọc ngày bài viết dưới đây.

  Quản lý thời gian là gì ? Các quy trình quản lý thời gian

  Quản lý thời gian là quá trình bản thân bạn lên một kế hoạch, sắp xếp và dành thời gian cho từng công việc cụ thể, từng chi tiết khi nào hoàn thành được mục tiểu đề ra thì thôi. Thời gian không chờ một ai, nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì quỹ thời gian của bạn càng có hiệu quả.

  Hiệu quả của viêc bạn có kỹ năng quản lý thời gian được thể hiện qua kết quả công việc làm, nó không phụ thuộc vào độ nhanh hay chậm của công việc.

  Quản lý thời gian nó thể hiện qua việc bạn phải liệt kê những việc cần làm, nguyên tắc thực hiện từng công việc ra sao, điều đặc biệt đảm bảo việc thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra. Không được tốn thời gian vô ích vào các việc không nằm trong kế hoạch

  Hiên này cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, ví dụ như các việc ứng dụng quản lý thời gian lên kế hoạch, ứng dụng thực hiện chức năng quản lý thời gian trong công việc của chúng ta.

  Khái niệm về quản lý thời gian thì chúng ta đã được tìm hiểu ở trên, từ nội dung này chúng ta sẽ đưa ra cá quy trình quản lý thời gian

  Những quy trình quản lý thời gian là gì ?

  Quy trình quản lý thời gian gồm 4 bước
  Quy trình quản lý thời gian gồm 4 bước

  Quy trình quản lý thời gian gồm 4 bước như sau:

  • Lập danh sách và sắp xếp các nhiệm vụ ưu tiên trong ngày, trong tuần và trong một tháng dựa trên cái mục tiêu mà bạn đã đề ra trong công việc và cuộc sống.
  • Tính toán, đo lường thời gian hoàn thành cộng việc đã được đề ra.
  • Lên một kế hoạch thật chi tiết, đánh số thứ tự các công việc ưu tiên mỗi ngày.
  • Bắt đầu thực hiện, bám sát kế hoạch đã đề ra.

  Các quy trình quản lý thời gian được trình bày ở trên đều có một khía cạnh để hỗ trợ cho bạn hình thành một quá trình quản lý thời gian tối ưu nhất có thể, phù hợp với cuộc sống cũng như hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn.

  Lợi ích của việc áp dụng quản lý thời gian là gì trong công việc

  quản lý thời gian trong công việc
  Quản lý thời gian là gì ?

  Nhiều bạn sẽ nghĩ tại sao quản lý thời gian lại quan trọng đối với cộng việc như vậy? Bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt nó sẽ mang lại hiệu quả trong công việc rất cao. Tại sao lại có người làm gấp hai gấp ba lần bạn? Mấu chốt chính đó là ở kỹ năng quản lý thời gian của từng cá nhân. Sau đây là hiệu quả mà bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt trong công việc:

  Giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc

  Bạn làm chủ được thời gian có kế hoạch và các nhiệm vụ được đề ra dựa vào mức độ quan trọng và được đành số ưu tiên trong ngày. Nếu bạn lên danh sách cụ thể cho tất cả công việc như vậy thì bạn sẽ rất tập trung vào những công việc quan trong nên hoàn thành trước từ đó hiệu quả công việc sẽ được tăng cao.

  Khi bản thân đã có một nền tảng về kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn sẽ hạn chế tối đã việc mất thời gian vào những việc nhỏ nhặt. Không dừng lại ở đó, kỹ năng quản lý thời gian tốt giúp bạn trở nên sáng suốt có nhiều sự sáng tạo hơn và mang lại nhiều sự thành công trong công việc.

  Mài giũa kỹ năng quyết định, giảm bớt áp lực trong công việc

  Nếu thiếu kỹ năng quản lý thời gian nó dẫn đến việc làm việc trong tình trạng căng thẳng và chịu rất nhiều áp lực. Từ đó mà bản thân chúng ta đưa ra những quyết định không tính toàn. Ngược lại, nếu bản thân kiểm soát tố về kỹ năng đó thì sẽ cảm thấy thoải mái tránh đi những áp lực không đáng có, thay vì có những quyết định không sai làm bạn sẽ có những quyết định sáng suốt, ít rủi ro hơn vì bạn có nhiều thời gian suy nghĩ, tính toán đánh giá từng chi tiết về một vấn đề nào đó.

  Giảm bớt thói quen xấu, tạo động lực để hành động

  Thói quen xấu như hay trì hoãn cộng việc, chưa bao giờ nói không, quản lý kém nó sẽ gây một tác hại không lường trước cho bản thân mình cũng như cả một tập thể làm việc. Quản lý thời gian sẽ hỗ trợ bạn hạn chế đi những thói quen xấu, tạo rất nhiều cảm hứng và động lực cho bạn muốn bắt tay ngay vào công việc, thực hiện những dự án lớn vì nhờ kế hoạch đã đề ra một cách cụ thể với một mục tiêu rõ ràng kèm theo đó là thời gian một cách chính xác.

  Một số mẹo vặt giúp các bạn quản lý thời gian cực kì hiệu quả tại nơi mình làm việc

  Một số mẹo vặt giúp các bạn quản lý thời gian
  Một số mẹo vặt giúp các bạn quản lý thời gian

  Chỗ làm việc luôn luôn phải ngăn nấp

  Bàn làm việc mà quá bừa bộn sẽ làm giảm đi sự tập trung của bạn vào công việc. Dành một chút thời gian để sắp xếp lại bàn làm việc của mình, giấy tờ không quan trọng thì sang một góc, giấy tờ quan trọng để nơi kỹ lưỡng,… Những việc nhỏ nhặt như vậy thôi những sẽ khiến bạn trở thoải mái và tập trung cao hơn trong công việc.

  Chia nhỏ từng công việc

  Đối diện với một nhiệm vụ khó và lớn, bản thân cảm thấy áp lực, mệt mỏi, khó có thể hoàn thành tốt được. Thay vào đó thì nên chia nhỏ công việc ra từng giai đoạn và lập nên một quy trình gồm nhiều bước với các móc thời gian hoàn thành tương ứng. Bạn hoàn thành từng cái một thì sẽ không còn khó khăn và chịu nhiều áp lực như trước nữa.

  Lưu ý lại nhưng chi tiết thường làm

  Bạn cảm thấy một nhiệm vụ nào đó mà mình thực hiện nó cứ lập đi lập lại nhiều lần trong một ngày thì chắc chắn bạn đang làm việc thiếu quả trong công việc. Giải quyết vấn đề này bằng cách ghi chú lại cũng như thời gian cụ thể để hoàn thành công việc đó. Từ đó mà rút ra kinh nghiệm và tìm ra phương pháp thực hiện công việc đó một cách tối ưu nhất.

  Nâng cao kĩ làm việc của bản thân trong văn phòng

  Sử dụng tốt các kỹ năng văn phòng như: máy tính, đánh mày, khả năng tìm kiếm thông tin nhanh hay là sử dụng các phần mềm hỗ trợ nào đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Song song, bạn dành thời gian đó để đi học thêm các ứng dụng mới hoặc các lớp học để kỹ năng của bản thân ngày càng được nâng cao, giúp bạn tăng năng suất làm việc một cách ngạc nhiên.

  Xem thêm: Quản lý thời gian hiệu quả trong công việc

  Kiến Thức Đào Tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi