More

  “Quản lý sản xuất” – Vị trí quan trọng trong Doanh nghiệp hiện nay

  Quản lý sản xuất thật sự là công việc đặc thù và quan trọng tại các doanh nghiệp. Hiện nay các Doanh nghiệp đã và đang dần thật sự quan tâm đến nguồn nhân lực này. Họ là những người giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất một cách bền vững và trơn tru đồng thời họ cũng là những người tiếp xúc hiểu rõ nhất sản phẩm và máy móc của của doanh nghiệp. Vì vậy hôm nay chung ta sẽ cùng tìm hiểu về “Quản Lý Sản Xuất” một vị trí thật sự đặc biêt.

  Để giải thích cụm từ “Quản Lý Sản Xuất” trước hết bạn cần hiểu rõ hiểu rõ : 

  “Quản Lý” đây có lẽ là cụm từ mà chúng ta được nghe rất nhiều và đã có rất nhiều định nghĩa. Đúng vậy ! vị trí quản lý sẽ có rất nhiều trong từng công việc khác nhau để định hình và hiểu rõ nhất Kiến Thức Đào Tạo sẽ chia thanh 4 nhóm chức năng quản lý :

  1. Hoạch định
  2. Triển khai tổ chức
  3. Kiểm tra giám sát
  4. Điều chỉnh và cải tiến

  “Sản xuất” quá trình biến đổi đầu vào thành đầu ra. Đầu vào được phân thành 4 nguồn lực sau đây :

  1. Nguồn lực con người
  2. Nguyên vật liệu để sản xuất
  3. Thiết bị máy móc trong sản xuất
  4. Phương pháp cách thức sản xuất

  Dựa vào 4 nguồn lực này mà doanh nghiệp có thể biến đổi thành đầu ra của một sản phẩm. Bất kỳ doanh nghiệp nào để có thể phát triển và tồn tại đều phải có sản phẩm bán ra và sản phẩm đó phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy các Doanh nghiệp trong và ngoài nước họ đều chú trọng đến 4 nguồn lực này để biến đổi thành sản phẩm hiệu quả.

  quản lý sản xuất
  quản lý sản xuất

  Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Trở Thành Người Quản Lý Sản Xuất Chuyên Nghiệp

  1. Nắm vững chuyên môn và kiến thức chuyên sâu :

  • Chúng ta cần phải nắm chắc những kinh nghiệm và chuyên môn trong quá trình làm việc để có những đề xuất nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể cạnh tranh trong giai đoạn phát triển nhanh và cạnh tranh hiện nay.

  2. Kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp 

  • Phong cách lãnh đạo sẽ tùy thuộc vào mỗi người, mỗi doanh nghiệp nhưng quy ước chung để có thể lãnh đạo một đội ngũ phát triển một cách bền vững bạn nên ghi nhớ hãy “Tôn Trọng – Chia sẽ – Công Bằng”. Nó sẽ giúp bạn quản lý đội nhóm một cách dễ dàng nếu bạn đáp ứng được 3 yêu tố này.

  3. Biết huấn luyện & đào tạo nhân viên

  • Vì sao bạn phải biết huẩn luyện và đào tạo nhân viên ? Vì hiện nay trong tất cả nghành nghề nói chung và sản xuất nói chung nguồn lực nhân sự là quan trọng bật nhất, một doanh nghiệp muốn thành công sẽ không thể thiếu một nguồn lực con người vì vậy hãy chú ý đến những con người hiện đang xung quanh bạn – họ sẽ giúp bạn thành công hơn nếu họ nhận được những kinh nghiệm kiến thức từ bạn nếu không bạn sẽ dần mất đi những cánh tay và kiến thức sẽ mài mon theo thời gian…

  4. Kỹ năng giao tiếp 

  • Kỹ năng giao tiếp sẽ rất cần thiết ở từng vị trí trong sản xuất. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp và hiểu rõ được cấp dưới và cấp lãnh đạo từ đó bạn có thể dung hòa và kiểm soát tốt mục tiêu chung ngược lại nếu không rèn luyện kỹ năng này nó sẽ gây cho bạn rất nhiều phiền toái …

  Xêm thêm : Tạo sức hút của chính mình bằng kỹ năng đơn giản trong giao tiếp

  5. Quyết đoán

  • Đề có thể quyết đoán bạn cần phải có những dẫn chứng chinh xác và dự trên những cơ sở khóa học đã được chứng minh để có thể đưa ra những quyết định không mang tính chất cảm tính và sẽ thu hút được đội nhóm của bạn trong mọi quyết định

  Qua bài viết trên Kiến Thức Đào Tạo hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về Quản Lý Sản xuất và có thể lựa chọn cho mình một hướng phát triển và đạt được nhiều thành công.

  Kiến Thức Đào Tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi