Quản lý nhân sự hiệu quả với 11 dấu hiệu nhận biết

Quản lý nhân sự hiệu quả

Quản lý nhân sự hiệu quả với 11 dấu hiệu nhận biết sẽ bạn nhận biết và duy trì nguồn nhân sự phát triển bền vững

Trở thành một nhà quản lý nhân sự hiệu quả là điều rất quan trọng không chỉ đối với bản thân mà còn đối với các doanh nghiệp hiện nay. Thông thường,nhân viên thường nghỉ việc vì một người quản lý chưa giỏi. Vậy liệu rằng,bạn có đang quản lý đang hiệu quả và đúng cách hay không? Hãy cùng Kiến thức đào tạo tìm hiểu các dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang làm tốt vai trò quản lý nhân sự của mình nhé.

Hãy để cho nhân viên thấy thoải mái khi tìm đến bạn để giúp đỡ

Hầu hết, khi đi làm những gì mà người nhân viên mong muốn ở người quản lý là sự dễ tiếp cận và là người có thể giải đáp và chia sẻ những khó khăn khi người nhân viên họ cần đến. Hãy tự hỏi liệu rằng bạn có thường xuyên trải qua các tình huống như thế. Một trong những dấu ấn của nhà quản lý thực thụ là sự dễ tiếp cận. Do đó,hãy trở thành một người quản lý có thể hỗ trợ nhân viên khi họ gặp khó khăn và để cho nhân viên thấy bạn là người đáng tin cậy.

Quản lý nhân sự hiệu quả với 11 dấu hiệu nhận biết
Quản lý nhân sự hiệu quả với 11 dấu hiệu nhận biết

Bạn luôn giữ bình tĩnh và tự chủ trong mọi hành động, suy nghĩ

Một trong những điểm yếu lớn nhất của nhà quản lý là sự nóng tính. Bạn có phải là người luôn giữ được bình tỉnh hay trở nên tức giận khi những tình huống chẳng may xảy ra.Vì vậy duy trì sự điềm tỉnh là điều rất cần thiết và là một trong những đặc điểm tốt mà ở người quản lý cần có. Vậy nên nếu nhân viên có làm chưa tốt hoặc bạn đang bị phàn nàn về một vấn đề gì đó hãy cố gắng bình tĩnh và suy nghĩ theo hướng tích cực, lạc quan vì khi lạc quan chắc hẳn có thể làm bạn xua đi một ngày đen tối.

Bạn chấp nhận những lời nhận xét của người khác khi mắc phải sai lầm

Ai trong ta cũng có lúc sẽ mắc phải sai lầm và người quản lý cũng không ngoại lệ. Điều quan trọng là cách họ giải quyết và đối mặt với nó như thế nào. Bạn cảm thấy khó chịu khi có ý kiến trái chiều hay bạn tìm cách để giải quyết và luôn lắng nghe mọi người góp ý kiến với thái độ thoải mái. Vì vậy nếu muốn trở thành một nhà quản lý nhân sự hiệu quả bạn hãy nhớ luôn giữ cho mình thái độ cởi mở và tiếp nhận những ý kiến từ những người xung quanh.

Bạn chấp nhận những lời nhận xét của người khác khi mắc phải sai lầm
Bạn chấp nhận những lời nhận xét của người khác khi mắc phải sai lầm

Tạo năng lượng tích cực đến mọi người

Môi trường làm việc áp lực – căng thẳng chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy cạn kiệt năng lượng trong một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó,người quản lý là người phải biết cách để truyền năng lượng tích cực suy nghĩ lạc quan đến mọi người cho dù có nhiều tình huống thách thức đang xảy ra.

Nhà quản lý nhân sự hiệu quả được tín nhiệm không chỉ mang tầm nhìn tích cực bên trong mà phải hoàn thành xứ mệnh ra bên ngoài mang năng lượng tích cực đến cho nhân viên.

Khuyến khích nhân viên bằng những lời khen ngợi

Ai cũng thích được khen ngợi khi họ đã hoàn thành tốt công việc và đó cũng là động lực để nhân viên họ hào hứng và làm việc tích cực hơn. Với tư cách là một nhà quản lý được đánh giá cao có năng lực bạn hãy luôn đưa ra những lời đánh giá tích cực và khen thưởng cho khi nhân viên khi họ làm tốt nhiệm vụ được giao.

tạo năng lượng tích cực cho nhân viên
tạo năng lượng tích cực cho nhân viên

Thấu hiểu và quan tâm nhân viên

Để đạt hiệu quả và mang lại hiệu suất cao trong việc điều quan trọng nhất ở người quản lý nhân sự cần có là sự quan tâm và hiểu được người nhân viên mình đang muốn gì,cần gì và làm gì. Vì khi bạn quan tâm đến nhân viên của mình bạn sẽ biết nhân viên mình làm tốt ở cái gì và điểm mạnh ở đâu từ đó bạn sẽ đưa ra phương hướng kế hoạch cụ thể hơn.

Một cuộc khảo sát cho thấy rằng môi trường làm việc hoà nhập làm tăng hiệu suất của nhóm lên đến 17%. Do đó để trở thành người quản lý nhân sự hiệu quả bạn cần phải làm quen và hiểu hết nhóm của mình kết nối xây dựng các thành viên với nhau dựa trên sự tin tưởng và hoà nhập.

Tôn trọng nhân viên

Nhiều nhà quản lý nhân sự nghĩ rằng việc quát nạt và to tiếng với nhân viên cấp dưới là cách duy nhất để tạo động lực cho họ làm việc tốt hơn. Thế nhưng không phải trong trường hợp là cũng đúng. Vì vậy hãy tôn trọng nhân viên của mình đó cũng là cách để bạn quản trị nhân sự hiểu quả

Bạn không quản lý một cách vi mô
Bạn không quản lý một cách vi mô

Bạn không quản lý một cách vi mô

Nếu bạn không có thói quen can thiệp vào những công việc hằng ngày và kiểm soát nhân viên của mình thì đó là một dấu hiệu tốt.Hãy dành cho nhân viên của bạn có không gian riêng và bạn chỉ cần nhìn vào kết quả mà nhân viên đạt được mà không cần quan tâm thái quá đến quá trình họ làm như thế nào để đạt được kết quả đó.

Có như vậy, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và không bị rơi vào tình trạng áp lực khi bị theo dõi làm việc. Nếu bạn đã từng quản lý nhân sự theo cách này bạn sẽ thấy sự gia tăng về năng suất làm việc cùng với nhiều ý tưởng sáng tạo vượt bậc trong các nhân biên của bạn hơn.

Hãy đặt những câu hỏi mang lại ý nghĩa

Với việc lựa chọn câu hỏi là một trong những đặc điểm giúp người quản lý nhân sự hoàn thành tốt công việc của họ. Vì khi bạn đặt câu hỏi với tư cách là nhà quản lý bạn phải đặt mình vào thế là phải làm hai việc.

Thứ nhất là bạn tạo cho nhân viên cảm thấy sự quan tâm,hứng thú trong công việc và cảm giác an toàn khi làm việc.

Thứ hai là bạn tự tạo cho mình cơ hội để “mở khoá” các thông tin có giá trị mà trước đây có thể bạn chưa biết.

Bạn thực sự muốn đem lại thành công cho công ty

Đối với bạn,một nhà quản trị nhân sự giỏi không phải là chỉ để kiếm được nhiều tiền mà bạn cần phải đặt “tâm” của mình vào công việc. Bạn quan tâm đến tầm nhìn và muốn đóng góp một phần vào sự thành công của công ty.

Bạn luôn đưa ra các ý tưởng về cách hợp lý hoá các quy trình làm việc hay đưa ra các biện pháp, đề xuất, cải thiện quy trình hiện tại. Nếu đây là những việc bạn đang làm để cống hiến cho công ty, hãy tự tin với vị trí hiện tại của mình bởi vì bạn đang làm rất tốt.

Bạn không ngừng cố gắng và học hỏi

Bạn sợ sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao chính vì điều này thôi thúc bạn phải cố gắng, nổ lực hơn nữa. Biết rằng bạn đang đảm nhiệm với vai trò quản lý là điều không hề dễ dàng và biết cách để quản lý đội nhóm không phải là điều bạn chỉ học trong ngày một ngày hai.

Vậy nên,bạn có cố gắng tiếp tục vượt qua thử thách và phấn đấu để tốt hơn với hiện tại thì khi đó bạn thật sự là một nhà quản lý nhân sự có năng lực và thâm chí còn vượt trội hơn rất nhiều người khi ở cùng một vị trí.

Qua bài viết “Quản lý nhân sự hiệu quả với 11 dấu hiệu nhận biết” muốn gửi đến bạn để bạn biết mình có đang quản lý nhân sự thật sự hiệu quả hay không. Có thể những dấu hiệu này sẽ không nói lên được hết các kỹ năng và thách thức mà một nhà quản lý nhân sự hiệu quả đang đối mặt nhưng nếu bạn làm được với các đặc điểm trên mà Kiến thức đào tạo chia sẻ thì xin chúc mừng bạn đã đi đúng hướng.

Chúng tôi hi vọng là bạn sẽ thích bài chia sẻ này. Chúc Bạn luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn nhé!

>>> xem thêm: Giới thiệu tổng quan về quản trị nhân sự

Kiến thức đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *