More

  Top 10 những nghề lương cao và thu hút giới trẻ nhất hiện nay

  Những nghề lương cao và thu hút giới trẻ nhất hiện nay

   Tổng thể thì mức lương của Việt Nam đạt ngưỡng thấp so với các nước Đông Nam Á (ASIAN). Nhưng vẫn có nhiều ngành nghề thu hút với mức lương vô cùng cao. Và dưới đây là tổng hợp những nghề lương cao nhất hiện nay và thu hút được nhiêu sự quan tâm của giới trẻ

  Lương cao nhất: Bác sĩ

  Mức lương trung bình: 34.000.000 – 95.000.000 VNĐ/tháng

  Ngành y nói chung và bác sĩ nói riêng được coi là một trong các nghành nghề hot hiện nay vì có sức ảnh hưởng đến đất nước, triển vọng hiện nay và tương lai. Kinh tế phát triển, người dân cũng có cuộc sống ổn định hơn, do đó họ sẽ chú trọng nhiều hơn về khía cạnh sức khỏe và ngày càng được xem trọng.

  Song song, có nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh thúc đẩy khiến ngành y lại càng có nhiều tiềm năng trong tương lai.

  Lương cao thứ 2: Thư ký – trợ lý điều hành

  Thư ký – trợ lý điều hành
  Thư ký – trợ lý điều hành

  Mức lương trung bình: 19.000.000 VNĐ/tháng

  Ngành cao thứ hai hiện nay. Nhưng những người làm ngành nghề này để phải người chịu đựng được áp lực tốt, có kinh nghiệm quản lý đồng thởi sự nhạy bén trong cuộc sống. Do đó nghề này luôn phát triển và đặc biệt là trong thời kì phát triển 4.0 như hiện nay

  Lương cao thứ 3: Công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin
  Công nghệ thông tin

  Ngành này không chỉ phát triển tại Việt Nam mà còn phát triển cả trên thế giới. Sự ưu ái cũng như đề ra một mức lương cho ngành nghề này là một điều thiết yếu.

  Mức lương trung bình: 18.500.000 VNĐ/tháng

  Tốc độ phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ và đó cũng là lí do nhân lực trong ngành này càng trở nên cần thiết và luôn luôn được chú trọng đào tạo phát triển.

  Lương cao thứ 4: Quản trị nhà hàng – khách sạn

  Quản trị nhà hàng – khách sạn
  Quản trị nhà hàng – khách sạn

  Nghành du lịch của nước ta đang có sự khơi sắc rõ rệt, thu hút được nhiều du khách phương tây quan tâm. Đây chính là cơ hội để các nhà doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đầu tư vào để phát triển, mang lại lợi nhuận lớn và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người.

  Bạn không chỉ làm việc mà còn có cơ hội học hỏi trao dồi kiến thức để thăng tiến và nắm lấy những vị trí cao hơn trong ngành này.

  Mức lương trung bình của ngành quản trị nhà hàng – khách sạn rơi vào 17.500.000 VNĐ/tháng

  Cũng tùy theo từng quy mô của doanh nghiệp cũng như tính chất của công việc mà yêu cầu kinh nghiệm làm việc của mỗi người như thế nào sẽ được đàm phán giữa hai bên.

  Lương cao thứ 5: Luật Sư

  Luật sư
  Luật sư

  Luật sư là một ngành khá quan trọng đối với chúng ta hiện nay. Nền kinh tế thì ngày càng phát triển – con người thì có nhiều mối quan hệ với nhau. Do đó không thể tránh khỏi các trường hợp tranh chấp hay khởi hiện ngày càng nhiều. Để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình đồng thời cũng phải tuân thủ pháp luật.

  Công việc này thường phải chịu một áp lực cực kì lớn với số lượng hồ sơ quá nhiều và yêu cầu giảỉ quyết, xử lý nhanh chóng. Nên việc trả lương cao là hoàn toàn hợp lí so với công sức họ đã bỏ ra.

  Hiện này mức lương của ngành luật sự rời vào 17.000.000 VNĐ đến 63.000.000 VNĐ tùy thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm của họ.

  Lương cao thứ 6: Kỹ sư

  Kỹ sư
  Kỹ sư

  Ngành nghề này thì không quá mới với chúng ta, nhưng nó vẫn tạo được một sức hút lớn đối với giới trẻ hiện nay. Kỹ sư là một trong những ngành nghề có tầm quan trọng lớn đối với xã hội hiện này. Vì vậy kỹ sư được hưởn một mức lương tương xứng với công sức cũng như vài trò và trị trí của họ.

  Mức lương trung bình của các kỹ sư hiện nay rơi vào 16.500.000 VNĐ

  Áp lực trong ngành này không hề nhỏ, dễ xảy ra những sự cố nguy hiểm do đó ngành này phù hợp với nam giới hơn phụ nữ. Hiện nay với sự tiến bộ của cơ sở hạ tầng, nhiều công trình nhận được sự đầu tư từ nước ngoài và đó cũng là lí do ngành này luôn có nhiều cơ hội để phát triển.

  Lương cao thứ 7: Kinh doanh – bán hàng

  Kinh doanh – bán hàng
  Kinh doanh – bán hàng

  Kinh doanh – bán hàng đây cũng là nghề được mọi người quan tâm. Với sự tiến bộ của mạng xã hội cũng như công nghệ thông tin, việc kinh doanh – bán hàng trở nên thuận tiện, có nhiều cơ hội hơn. Đồng thời thu hút được nhiều khách hàng qua nhiều mạng xã hội như là: facebook, instagram,…

  Với mức lương trung bình khoảng 15.900.000 VNĐ/tháng

  Nhưng để thành công được trong lĩnh vực này bạn phải đầu từ chất xám vào nội dung, hình thức và cách làm việc. Vì ở đây không chỉ là bạn bán được một món hàng nào đó mà là cách thuyết phục cũng như là thu hút khách hàng hoặc nắm bắt đươc tâm lý của người mua ra sao.

  Lương cao thứ 8: Bất động sản

  Bất động sản
  Bất động sản

  Dạo gần đây chúng ta hay được nhận các câu hỏi: Làm bất động sản có nhiều tiền không? Có thể làm lâu dài với cái nghề bất động sản này hay không?,..

  Bất động sản hiện nay cũng là ngành nghề nổi trội ở Việt Nam hiện nay. Khi bản thân bạn đã có được lượng kiến thức ổn định ở cái mảng đầu tư, khả năng nghiên cưu thị trường thì lương của bạn có sẽ nhân lên gấp bội so mới mức lương trung bình hiện nay của nghành bất động sản là 15.000.000 VNĐ/tháng.

  Trong tương lai ngành bất động sản hứa hẹn sẽ là ngành nổi bật và mang lại nhiều lợi nhuận cho các môi giới và các nhà đầu tư.

  Lương cao thứ 9: Tiếp thị – phát triển kinh doanh

  Tiếp thị - phát triển kinh doanh
  Tiếp thị – phát triển kinh doanh

  Tiếp thị – phát triển kinh doanh được biết đến là một trong những nghành có lương cao tại Việt Nam.

  Với mức lương trung bình 14.500.000 VNĐ/tháng thì được nhiều người chọn thành nghề nghiệp của mình. Nhưng đối với ngành nghề này bạn phải có vốn kiến thức về kinh tế và thị trường từ đó mà bạn đưa ra được các chiến lược tiếp thị phù hợp cho khách hàng.

  Môi trường kinh doanh ngày càng được mở rộng và phát triển không ngừng, vì vậy ngành tiếp thi – phát triển kinh doanh cũng trở nên sôi động hơn. Đây là tin mừng dành cho các bạn theo học ngành kinh tế nhất là mang Marketing.

  Lương thứ 10: Phóng viên – biên tập viên

  Phóng viên – biên tập viên
  Phóng viên – biên tập viên

  Chúng ta hàng ngày tiếp xúc và theo dõi các phóng sự, bản tin hay truyển hình trực tiếp,… Đó là sự kết hợp giữa nhiều ngành nghề với nhau, trong đó còn có sự đóng góp của những người phòng viên – biên tập viên.

  Phóng viên là ngươi thu thập, xử lý các thông tin và truyển tải thông tin cho các tin tức để đến với mọi người. Còn về biên tập viên là người tiếp nhận, phê duyệt nội dung lẫn hình thức.

  Phóng viên – biên tập viên thường làm việc trong các tòa soạn hay là đài truyền hình,…

  Và mức lương trung bình hiện nay khoảng 14.000.000 VNĐ/tháng.

  Xem thêm bài viết: 7 công việc kiếm tiền online thu hút nhất hiện nay

  Kiến Thức Đào Tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi