More

  Làm việc online xu hướng mang lại nguồn thu nhập cao 2022

  Làm việc online là gì ?

  Làm việc online bạn có thể hiểu là hình thức làm trực tuyến không cần sự hiện diện ở nơi làm việc. Làm việc và xử lý các nhiệm vụ thông qua các ứng dụng có kết nối internet. Mô hình làm việc này chủ động về nơi làm việc, bạn có thể thực hiện làm việc online ở bất kì đâu miễn có kết nối với internet. Không nhất thiết phải đến văn phòng như các công việc truyền thống.

  Vì sao xu hướng làm việc online lại được phát triển rộng rãi?

  Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ cũng như internet và mạng xã hội. Do đó, xu hướng làm việc online được mọi người rất ưa chuộng.

  Không quá khó để bạn có thể một việc làm online ngay tại nhà để có thể tăng thêm thu nhập và tận dụng tối đá các thời gian rãnh. Những thông tin liên quan đến làm việc online có rất nhiều trên mạng xã hội với đủ loại ngành nghề tha hồ cho bạn lựa chọn ngành phù hợp với bản thân mình.

  Vây tại sao xu hướng làm việc online lại được phát triển rộng rãi ?

  Kỷ nguyên công nghệ số xưng vương

  Kỷ nguyên công nghệ số xưng vương

  Thế giới đã sớm nhận ra và chuyển mình theo sự nổ ra của cuộc cách mạng công nghệ. Với xu hướng làm việc online xưng vương. Bước chân vào thời đại kỷ nguyên số thì tất cả các ngành nghề bắt buộc phải thay đổi để có thể bắt kịp theo xu hướng hiện tại. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được diễn ra mạnh mẽ trên mọi mặt trận.

  Những doanh nghiệp không thay đổi theo sự bùng nổ này sẽ sớm bị tụt lại ở phía sau. Người lao động cũng phải chủ động thay đổi nếu không muốn bản thân mình trở nên lạc hậu trong cuộc sống công nghệ hiện tại. Thì đó, cũng chính là lí do làm việc online ngày càng được phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự phát triển của khoa học – công nghệ.

  Làm việc online phổ biến được mọi người ưa chuộng: marketing online, IT, viết content,…

  Giảm chi phí cho Doanh nghiệp

  Giảm chi phí cho Doanh nghiệp

  Làm việc online này ngày càng được mọi người ưa chuộng và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp không hề nhỏ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp làm về mảng công nghệ , đội ngũ nhân sự không nhất thiết phải làm việc tại văn phòng. Do đó, doanh nghiệp sẽ giảm được rất nhiều chi phí như: chi phí văn phòng, chi đào tạo nhân sự, thưởng và các phúc lợi,…

  Kiếm thêm thu nhập

  Làm việc online tại nhà nó giúp cho người lao động kiếm thêm thu nhập sau công việc chính tám tiếng tại nơi làm việc. Điều này hỗ trợ họ có thêm nguồn thu nhập thứ hai cách đơn giản.

  Song song, công việc này còn giúp cho các chị em nội trợ có được một công việc chính thức với mức lương không hề nhỏ cho dù không ra khỏi nhà. Suy nghĩ sâu xa hơn một tí thì chính làm việc online này mang lại thêm nguồn thu nhập cho người lao động đồng thời nó cũng góp phần nâng cao được GDP cho quốc gia.

  Làm việc online – Tận dụng thời gian tối ưu

  Làm việc online - Tận dụng thời gian tối ưu

  Làm việc online giúp cho doanh nghiệp cũng như người lao động tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  Đối với bản thân doanh nghiệp: Dễ dàng trong việc tuyển dụng nhân sự làm việc online thay vì các công việc làm thời gian tám tiếng. Do đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự. Doanh nghiệp cũng không mất nhiều thời gian phỏng vấn, đào tạo như với công việc làm tại văn phòng.

  Đối với người lao động: Giúp người lao đông có thêm công việc và họ có nhiều sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Người lao động sẽ tận dụng các thời gian rãnh để làm việc và không bị yêu cầu về giờ hành chính như các công việc chính.

  Xem thêm: 5 bước quản lý thời gian hiệu quả trong công việc

  Xu hướng mua đồ online phát triển

  Hiện nay, xu hướng mua sắm online ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự phát triển của các trang thương mại điện tử và cửa hàng online để phục vụ nhu cầu khách hàng.

  Đó là một trong các nguyên nhân quan trọng góp phần cho xu hướng làm việc online phát triển. Có cầu thì ắt có cung, do đó xu hướng làm việc này ngày càng trở lên thông dụng hiện nay.

  Làm việc online kiếm được bao nhiêu tiền ?

  Làm việc online kiếm được bao nhiêu tiền ?

  Vấn đề mà nhiều người sẽ hỏi làm việc online có khả thi hay không thậm chí nhiều người nghĩ rằng đây là một công việc ảo. Bời vì ai là người trả lương? Hoàn thành công việc bằng cách nào? Rồi hình thức nhận tiền ra sao?

  Những thắc mắc trên thường xảy ra ở nông thông nhiều hơn vì mọi người chưa tiếp xúc nhiều với công nghệ. Bởi vì họ đã quen với công việc ruộng đồng chăm sóc vườn tượt khi nghe đến các công việc như này họ thấy mơ hồ và lạ lẫm.

  Nhưng đó là hồi lúc trước còn bây giờ thì nông thôn hay thành phố đều đã tiếp xúc với rất nhiều công nghệ khác nhau, do đó làm việc online không quá xa lạ nó sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập từ 2 – 4 triệu đồng đối với các việc không chuyên môn. Còn yêu cầu chuyên môn về công việc thì mỗi tháng cũng trên 10 triệu đồng.

  xem thêm: Top 10 ý tưởng bán hàng online lợi nhuận cao với vốn đầu tư ít

  Ưu – nhược điểm của làm việc online ?

  Hiện này ngành nghề này rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Đặc biệt đối với những bạn thích sự tự dọ cũng như riêng từ về không gian làm việc thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ nếu ưu – nhược điểm về ngành nghề này một cách khách quan nhất:

  Ưu điểm của làm việc online :

  • Có thể thực hiện công việc ở bất kì đầu và không cần sự hiện tại nơi làm việc. Thông qua đó thì tiết kiệm được chi phí xe cộ.
  • Chủ động về nơi làm việc miễn có kết nối internet là công việc được hoàn thành. Khi đó khi bạn làm công việc hành chính thì phải đúng giờ giấc cũng như vị trị làm việc cố định và phải tuân theo rất nhiều quy tắc.
  • Hiện tại, bạn đang có một công việc chính ổn định những vẫn muốn có thêm nguồn thu nhập thứ hai thứ ba vào thời gian chết thì làm việc online là công việc tốt nhất so với các công việc bên ngoài.
  • Tình hiện dịch bệnh hiện tại khá phức tạp mặc dù đã sống chung với dịch nên việc làm online sẽ giúp giảm đi phần nào đó về nguy cơ lây lan nguồn bệnh cho chính bản thân bạn cũng như cộng đồng.
  • Doanh nghiệp sẽ giảm được rất nhiều chi phí như: chi phí văn phòng, chi đào tạo nhân sự, thưởng và các phúc lợi,…

  Nhược điểm của làm việc online 

  • Cần có mạng internet ổn định cũng như các trang thiết bị phù hợp cho từng công việc. Công việc mà yêu cầu càng cao về chất lượng thì bạn cũng phải đầu tư càng nhiều. Trong khi đó, bạn làm việc tại doanh nghiệp thì được trang bị sẵn máy móc làm việc và các thiết bị cần thiết cho công việc.
  • Khả năng trao đổi, bàn bạc, lên kế hoạch với các đồng nghiệp sẽ không hiệu quả cao như lúc trực tiếp với nhau
  • Khó kiểm soát thái độ làm việc của nhân sự so với hình thức làm việc tại doanh nghiệp.
  • Không lựa chọn được đối tác/ khách hàng/doanh nghiệp uy tín khi làm việc bạn cũng sẽ bị lừa tiền về các khoản không thực tế. Hoặc không trả công khi bạn đã hoàn thành các công việc được giao.

  Hình thức về làm việc online

  Làm việc online cũng phân ra các hình thức khác nhau. Bạn xem qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin xem mình phù hợp với hình thức nào nhé !

  Hình thức về làm việc online

  1. Làm việc full – time

  Hình này còn hiểu đơn giản là làm việc toàn thời gian. Bạn sẽ làm theo giờ hành chính của công ty hoặc theo ca ( thường là 7 – 8 tiếng trên một ngày ).

  Các công việc làm online full – time mà bạn có thể tham khảo: Nhân viên tư vấn & chăm sóc khách hàng, thiết kế đồ họa, quản trị các Fanpage Facebook,…

  2. Làm việc part – time

  Làm việc part – time còn được gọi là công việc bán thời gian. Ví dụ như sáng bạn đi làm công việc chính 8 tiếng thì bạn có thể làm việc online part – time vào ban đêm từ 3 – 4 tiếng.

  Hình thức này hiện nay rất là phổ biến đối với học sinh, sinh viên. Nhưng công việc hoặc nhiêm vụ được giao hình thức nó cũng giống nhau do đó việc làm part – time hay full – time đều có thể giải quyết được.

  Các công việc làm online part – time mà bạn có thể tham khảo:cộng tác viên viết bài cho website, thiết kế website,…

  3. Làm tự do (Freelance)

  Ngành nghề tự dọ còn được gọi là Freelance. Nghĩa của “tự do” không phải là thích làm gì thì làm, mà “tự do” nêu lên tính đặc thù làm việc của nó. Người lao động không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian.

  Thu nhập cũng giống với nghĩa “tự do” vì lương nó sẽ không có cố định vì còn phụ thuộc vào chất lượng của công việc. Khi có vài triệu đồng trên một việc hoàn thành nhưng có lúc lại được vài trăm trên một công việc. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào khả năng đàm phán với khách hàng. Do đó, mới xảy ra trường hợp cũng cùng một công việc nhưng lương của mọi sẽ chệnh lệch với nhau rất nhiều.

  Đối với hai hình thức làm việc trên thì mực độ công việc được thường xuyên và đều đặn. Khi đó, người làm việc tự do phải chủ động đi tìm công việc. Bạn có quyền đàm phán để đưa ra mức giá phù hợp với công việc mà khách hàng yêu cầu bạn thực hiện. Còn về full – time và part – time thì lương của bạn sẽ tính cố định theo giờ, theo doanh số.

  Những công việc thường gặp của Freelancer đó là: Thiết kế web, lập trình viên, thiết kế đồ họa, dịch thuật, viết bài thuê,…

  Điểm thú vị về mối quan hệ trong môi trường làm việc: Nếu như làm full time và partime bạn được xem là một nhân viên của công ty, bạn có sếp, có cấp trên. Nhưng khi bạn là Freelancer thì chỉ có duy nhất một mối quan hệ, đó là khách hàng. Trong giao tiếp, bạn có thể xem khách hàng là bạn bè, anh chị em, cô chú bác như bình thường ở ngoài thôi.

  Xem thêm: Danh sách việc làm bán thời gian tại nhà kiếm tiền triệu mỗi tháng 2022

  Kiến Thức Đào Tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi