Làm nghề gì nhiều tiền ? Các tác động bên ngoài về sự lựa chọn nghề nghiệp 2022

LÀM NGHỀ GÌ NHIỀU TIỀN HAY LÀM VIỆC MÀ MÌNH ĐAM MÊ

LÀM NGHỀ GÌ NHIỀU TIỀN HAY LÀM VIỆC MÀ MÌNH ĐAM MÊ ?

việc bạn đang lựa chọn một công việc để gắn bó lâu dài cho bản thân mình là điều không hề đơn giản. Một phần đi làm là vì mức lương cao nhưng đổi lại bạn phải chịu nhiều áp lực từ công việc. Một phần bạn lựa chọn Làm nghề gì nhiều tiền hay công việc mà mình yêu thích nhưng mức lương thì chỉ nằm ở mức trung bình.

Ai trong chúng ta cũng cần có một mức thu nhập cao để trang trải cuộc sống và chỉ tiêu cho cá nhân. Nhưng bạn sẽ lựa chọn lương cao hay là công việc mình yêu thích?

Nhìn lại chúng ta cũng có thể thấy lựa chọn công việc với mức lương tối thiểu của từng vùng hay công việc mức lương cao hoặc do công việc mà bản thân yêu thích thì hướng tới cuối cùng cũng là hạnh phúc trong cuộc sống. Có người nghĩ rằng chỉ cần có tiền là có được hạnh phúc. Lúc đó bạn có thể tự do mua sẵm những món đồ mà mình yêu thích: xe hơi, nhà, đồ hàng hiệu,…

Nhưng lại có những người họ nghĩ hạnh phúc đơn giản khi bản thân mình được làm trong một môi trường họ thích cảm thấy thoải mái không bị gò bó, đồng nghiệp thì nhẹ nhàng và nhã nhặn xem nhau như một gia đình. Đó chính là công việc mà họ yêu thích, hạnh phúc đối với họ vậy là đủ.

CHỌN NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀN THÌ BẠN SẼ ĐÁNH ĐỔI NHỮNG GÌ ?

CHỌN NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀN THÌ BẠN SẼ ĐÁNH ĐỔI NHỮNG GÌ
Làm nghề gì nhiều tiền ?

Một ngày bạn có thể làm quần quật từ sáng tới tối. Những cuộc họp, đàm phán với các phòng ban với nhau diễn ra triền miền và liêc tục. Và kèm theo đó là những chuyến đi công tác xa nhà, tệ đến mức đến cả thời gian ngủ hay nghỉ ngời để lấy lại sức cho bản thân mình còn không có. Liệu bạn cứ lao đầu vào công việc và cố hoàn thành một cách đầy đủ có phải là điều đúng đắn?

Bản thân bạn trở thành tài sản của công ty vì đã đem lại nhiều hiệu quả cho công ty. Trường hợp này tôi bạn nên suy nghĩ lại đề nghị với công ty được thêm ngày nghỉ hoặc có thời gian làm việc nó linh hoạt và thoải mái hơn cho bản thân. Bạn hãy ngồi và suy ngẫm lại có phải tiền là thứ quan trọng nhất hay không? Ngoài tiền bạc bạn vẫn cần sức khỏe chứ?

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ NẾU CHỌN NGÀNH NGHỀ MÀ MÌNH ĐAM MÊ?

CHỌN NGÀNH NGHỀ MÀ MÌNH ĐAM MÊ
CHỌN NGÀNH NGHỀ MÀ MÌNH ĐAM MÊ

1. Hiệu suất công việc của bạn sẽ tăng cao

Quá rõ ràng vì nếu bạn làm công việc mình yêu thích và đúng đam mê của mình, thì sẽ tập trung hết mức và nhiệt huyết của mình vào công việc. Thái độ nó tác động đến hành động của bạn. hỗ trợ bạn đem lại nhiều sự đóng góp cho doanh nghiệp thật sự hiệu quả.

2. Có động lực để tiến về phía trước

Sống với công việc và chỉ biết đến tiền nó sẽ thỏa mãn bạn ở một thời điểm nào đó, khoảng thời gian sau chợt thấy hụt hẫng khi chẳng thấy một tí động lực gì cho những ngày tiếp theo.

Đã là đam mê bạn sẽ không bao giờ thấy đủ vì trong suy nghĩ của bạn toàn là điều tích cực. Đó cũng chính là lúc bạn muốn làm việc, muốn cống hiến hết mình, muốn đạt được kì tích và để chinh phục chính bản thân mình. Nếu có xảy ra thất bại đi chẳng nữa bạn vấn sẽ cố gắng hết mình tiến lên phía trước bởi vì đó là đam mê của bạn.

3. Hài lòng và ít căng thẳng trong công việc

Nếu bạn làm việc chỉ vì tiền thì áp lực, sự căng thẳng dễ dàng hạ đo ván bạn. Đích đến cuối cùng là đồng tiền nó khiến bạn mau chán nản trở nên thiếu đi sức sống. Những bữa ăn không còn thấy ngon, ngủ chẳng được yên giấc vì cữ mãi mê suy nghĩ về đồng tiền lo cho gia đinh, bản thận, tương lai,… khiến bạn trở nên mệt mỏi tiều tụy và tuổi thọ sẽ bị suy giảm.

Nhưng nếu bạn chọn một công việc mà minh đam mê nó sẽ hoàn toàn ngược lại. Có đam mê với công việc là “liều thuốc” tuyệt vời để giảm căng thẳng trong công việc. Không chỉ đầu óc được thư giãn mà cơ thể cũng sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

4. Xây dựng cho bản thân một mối quan hệ tốt đẹp và tích cực

Đã có được động lực và đam mê trong công việc thì bản thân bạn sẽ thu hút được rất nhiều người có cùng nhiệt huyết như vậy. Nếu bạn ở một vị trí quản lý, nó sẽ giúp bạn thành lập được một đội ngũ mạnh mẽ và đạt được các mục tiêu đề ra một cách nhanh chóng.

Còn ở vị trí nhân viên thì bạn sẽ tỏa sáng và có cơ hội thăng tiến nhanh hơn so với các đồng nghiệp khác, vì bạn nổi bật so với đám đông. Và nếu bạn là người doanh nhân nó sẽ giúp bạn làm quen với nhiều người cùng giá trị nghề nghiệp như bạn. Tóm lại nếu bạn kết nối được với nhiều người thành đạt và có thành tích thì cơ hội tiến xa của bạn sẽ không ngừng lại.

CÁC TÁC ĐỘNG BÊN NGOÀI VỀ SỰ LỰA CHỌN LÀM NGHỀ GÌ NHIỀU TIỀN HAY LÀM  VIỆC MÀ MÌNH ĐAM MÊ?

CÁC TÁC ĐỘNG BÊN NGOÀI VỀ SỰ LỰA CHỌN
CÁC TÁC ĐỘNG BÊN NGOÀI VỀ SỰ LỰA CHỌN

Nói về các tác động từ bên ngoài thì rất là nhiều, nhưng nhìn chung lại để có thể lựa chọn bạn phải căn cứ vào mình đang ở một giai đoạn nào. Nếu hiện tại bạn vấn đang sống độc thân thì bạn sẽ chọn công việc làm nhiều giờ để nhận được một mức lương cao. Nếu bạn đã có gia đình, thời gian không chỉ dành riêng cho mỗi công việc mà bạn phải chia thời gian cho gia đinh, công việc. Do đó bạn nên chọn một công việc mà bạn yêu thích, thoải mái.

Chẳng như bạn đam mê hướng dẫn viên du lịch nhưng không biết lương bổng của ngành du lịch này như thế nào, để đưa ra phương án cuối cùng cho bản thân mình hoặc không biết có thích hợp với bản thân mình hay không thì hãy tự hỏi chính mình điều mình đnag mong muốn nhất hiện tại là gì?

Tuổi tác cũng chỉnh là tác động đến việc quyết định này. Bản thân bạn còn ở tuổi trẻ thì bạn có thể chịu đựng được nhiều áp lực từ công việc, làm việc xuyên suốt 12 tiếng đồng hồ. Người trẻ thường bắt đầu một cộng việc mà mình yêu thích, đam mê họ làm hết sức mình và phấn đầu không ngừng vì đam mê của mình.

Không một ai bắt người trẻ tuổi mới tốt nghiệp mà phải làm công việc có lương cao được, điều đó hoàn toàn vô lý. Cũng không ai bắt ép các bạn phải chọn lựa chọn làm nghề gì thật nhiều tiền. Tuổi trẻ là thời gian để bạn học hỏi trao dồi kiến thức, đồng ý là bạn vấp ngãn một lần hai lần và thậm chị là nhiều lần nhưng đó không phải là thất bại, chúng ta chỉ thật sự thất bại khi không làm gì cả. Và chỉ có cố gắng, nổ lực và kiên trì ắt sẽ thành công.

Xem thêm: Top 10 những nghề lương cao thu hút giới trẻ nhất hiện nay

Kiến Thức Đào Tạo

 

 

 

Một bình luận về “Làm nghề gì nhiều tiền ? Các tác động bên ngoài về sự lựa chọn nghề nghiệp 2022”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *