More

  Khóa Học Thôi Miên Trị Liệu

  Khóa Học Thôi Miên Trị Liệu

  Thôi Miên (Hypnosis) là gì ? Theo định nghĩa của Wikipedia, thôi miên là một trạng thái tỉnh táo của sự tập trung chú ý và khả năng gợi ý tăng cao, với nhận thức ngoại vi giảm sút. Khi ở trạng thái này, các thông điệp có thể đến được tiềm thức, “lập trình lại” một số khía cạnh trong suy nghĩ của bạn.

  Đây là điều làm cho ý tưởng về thôi miên trở nên hấp dẫn đối với những người đang tìm cách giải tỏa căng thẳng hoặc lo lắng, sức mạnh để vượt qua những thói quen xấu, sức mạnh để tăng cường sự tự tin và giải phóng sự sáng tạo.

  Tuy nhiên, đạt được những mục đích này thông qua thôi miên không phải là một quá trình đơn giản. Cho dù bạn sử dụng CD hoặc MP3 để “tìm hiểu”, tự học thôi miên để áp dụng liệu pháp thôi miên, bạn cần chuẩn bị nhiều trước khi có thể giải quyết các vấn đề của mình.

  Liệu pháp thôi miên là gì và nó có thực sự hiệu quả không?

  Liệu pháp thôi miên, còn được gọi là thôi miên có hướng dẫn, là một hình thức trị liệu tâm lý sử dụng thư giãn, tập trung cao độ và chú ý cao độ để đạt được trạng thái ý thức hoặc chánh niệm cao độ. Nói cách khác, nó đưa cá nhân vào trạng thái “thôi miên” hoặc trạng thái nhận thức bị thay đổi.

  Hình thức trị liệu này được coi là loại thuốc thay thế với mục đích sử dụng tâm trí của một người để giúp giảm bớt hoặc xoa dịu một loạt các vấn đề, chẳng hạn như đau khổ tâm lý, ám ảnh và các thói quen không lành mạnh, phá hoại hoặc nguy hiểm (tức là hút thuốc và / hoặc uống rượu). Mục đích của liệu pháp thôi miên là tạo ra sự thay đổi tích cực ở một cá nhân, trong khi người đó đang ở trong trạng thái bất tỉnh hoặc ngủ mê

  Khóa Học Thôi Miên Trị Liệu

  Thôi miên có được sử dụng trong tâm lý trị liệu không?

  Vâng, thỉnh thoảng. Cụ thể hơn, thôi miên là một hình thức của liệu pháp thôi miên, là một hình thức trị liệu tâm lý. Do đó, thôi miên đôi khi được sử dụng trong quá trình tư vấn để thư giãn cho bệnh nhân hoặc thân chủ. Trong tình huống này, một nhà tâm lý học được đào tạo đặt cá nhân vào trạng thái thôi miên hoặc “xuất thần”, để họ có thể khám phá một cách cởi mở và an toàn những ký ức đau đớn, tổn thương và kìm nén có xu hướng “ẩn” khỏi tâm trí có ý thức.

  Sự “thay đổi” trong nhận thức này có thể giúp một số bệnh nhân hoặc khách hàng nhìn nhận các tình huống, cảm xúc và sự kiện trong đời thực theo một “khía cạnh khác” – tức là các vấn đề về mối quan hệ, căng thẳng hoặc sợ hãi giai đoạn, xung đột công việc và thậm chí đau mãn tính.

  Trong khi “bị thôi miên”, một cá nhân trở nên “cởi mở” hơn với những gợi ý và hướng dẫn của nhà thôi miên hoặc nhà tâm lý học. Nhờ đó, anh / cô ấy có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

  Liệu pháp thôi miên được sử dụng để làm gì ?

  Liệu pháp thôi miên được sử dụng để điều trị một loạt các tình trạng, vấn đề và các hành vi không mong muốn / không lành mạnh, chẳng hạn như:

  • Ám ảnh
  • Nghiện
  • Mối quan hệ / Gia đình / Xung đột công việc
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Sự lo lắng
  • Sự chán nản
  • Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD)
  • Đau buồn và mất mát người thân yêu
  • Cai thuốc lá
  • Giảm cân

  Lưu ý: Những người có các triệu chứng loạn thần, chẳng hạn như hoang tưởng hoặc ảo giác, nên nói chuyện với một nhà trị liệu thôi miên hoặc nhà tâm lý học có chuyên môn để xác định liệu liệu pháp này có phù hợp với họ hay không.

  Khóa Học Thôi Miên Trị Liệu

  Những gì bạn có thể mong đợi về khóa học thôi miên

  Chuyên gia về thôi miên trị liệu sẽ giải thích về quá trình thôi miên và xem xét các mục tiêu điều trị của bạn. Sau đó, chuyên gia sẽ thường sẽ nói chuyện với một giọng điệu nhẹ nhàng, êm dịu và mô tả những hình ảnh tạo ra cảm giác thư thái, an toàn và hạnh phúc.

  Khi bạn ở trong trạng thái dễ tiếp thu, nhà trị liệu sẽ gợi ý những cách để bạn đạt được mục tiêu của mình, chẳng hạn như giảm đau hoặc loại bỏ cảm giác thèm hút thuốc. Nhà trị liệu cũng có thể giúp bạn hình dung ra những hình ảnh tinh thần sống động, có ý nghĩa về việc bạn đã hoàn thành mục tiêu của mình.

  Khi buổi học kết thúc, bạn có thể đưa mình ra khỏi trạng thái thôi miên hoặc chuyên gia trị liệu giúp bạn kết thúc trạng thái thư giãn.

  Trái ngược với cách thôi miên đôi khi được miêu tả trên phim ảnh hoặc truyền hình, bạn không bị mất kiểm soát đối với hành vi của mình khi bị thôi miên. Ngoài ra, bạn thường vẫn nhận thức và ghi nhớ những gì xảy ra trong quá trình thôi miên.

  Cuối cùng bạn có thể thực hành tự thôi miên, trong đó bạn tạo ra trạng thái thôi miên trong chính mình. Bạn có thể sử dụng kỹ năng này nếu cần.

  Trong khi thôi miên có thể có hiệu quả trong việc giúp mọi người đối phó với đau đớn, căng thẳng và lo lắng, liệu pháp hành vi nhận thức được coi là phương pháp điều trị đầu tiên cho những tình trạng này. Thôi miên cũng có thể được sử dụng như một phần của chương trình toàn diện để bỏ hút thuốc hoặc giảm cân.

  Khóa Học Thôi Miên Trị Liệu

  Kiến Thức Đào Tạo

   

   

   

   

   

   

   

   

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi