Khóa đào tạo thực hành Kaizen – 5S

Khóa đào tạo thực hành Kaizen - 5S

Kaizen 5s – Những nguyên tắc giúp cải tiến cho doanh nghiệp

Điều mà khách hàng mong muốn là nhận được những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý và giao đúng thời hạn. Làm thế nào để doanh nghiệp có thể cải tiến và đạt hiệu quả như trên ? Bài viết này sẽ chia sẻ những nguyên tắc giúp cải tiến cho doanh nghiệp và giới thiệu đến bạn Khóa đào tạo thực hành Kaizen – 5S tại trung tâm uy tín. 

1. Tập trung vào khách hàng

Là một nguyên tắc bất biến: sản xuất và cung cấp dịch vụ theo định hướng thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mục tiêu chủ yếu vào tập trung vào cải tiến và quản trị chất lượng sản phẩm.

2. Luôn luôn cải tiến

Tập trung cải tiến sản phẩm hiện tại sẽ đạt hiệu quả hơn. Cùng với đó là cái thiện quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm cũng phải được nâng cấp và cải tiến để đáp ứng được xu hướng cũng thị trường và nhu cầu khách hang

3. Xây dựng văn hóa “KHÔNG đổ lỗi”

Việc giao phó trách nhiệm đúng đắn và phù hợp cho từng cá nhân, đồng nghĩa với việc cá nhân phải chịu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cần phát huy năng lực của từng thành viên để cùng nhau sửa lỗi cùng hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.

4. Thúc đẩy môi trường văn hóa mở

Xây dựng một môi trường văn hóa mở, văn hóa không đổ lỗi, nhân viên dám nhìn thẳng vào sai sót chỉ ra những điểm yếu và yêu cầu đồng nghiệp hoặc lãnh đạo giúp đỡ. Bên cạnh đó cần xây dựng hệ thống thông tin nội bộ, các kênh thông tin hỗ trợ đắc lực để nhân viên chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm giữa các bộ phận, giữa các đồng nghiệp, nhân viên với lãnh đạo.

5. Khuyến khích làm việc theo nhóm

Tạo dựng các nhóm làm việc hiệu quả là một phần quan trọng trong xây dựng bộ máy doanh nghiệp. Lãnh đạo và cá nhân phải luôn tôn trọng ý kiến và cá tính của mỗi thành viên trong nhóm. Nhằm đạt sự hợp tác tốt giữa các thành viên với nhau mang lại hiệu quả công việc được giao.

Khóa đào tạo thực hành Kaizen - 5S
Khóa đào tạo thực hành Kaizen – 5S

trung tâm ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KAIZEN – 5S uy tín

6. Quản lý các kế hoạch dự án và kết hợp cùng các bộ phận

Các dự án được lập kế hoạch và thực hiện trên cơ sở sử dụng nguồn lực kết hợp từ các bộ phận, các phòng ban của công ty và cả nguồn lực từ bên ngoài.

7. Nuôi dưỡng các mối quan hệ đúng đắn

Đầu tư vào các chương trình đào tạo kỹ năng cần thiết cho nhân viên. Đặc biệt, là các khóa đào tạo cho liên quan đến hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp. Nó như một khoản đầu tư tạo dựng niềm tin cho nhân viên luôn có lòng trung thành và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

8. Huấn luyện và tạo dựng ý thức kỷ luật và tự giác

Mỗi cá nhân cần tự nguyện thích nghi với qui định, luật lệ của doanh nghiệp.

Luôn tự soi xét và kiềm chế cá tính riêng của mình, đặt lợi ích công việc lên trên hết.

9. Thông tin đến mọi nhân viên

Thông tin là yếu tố đầu vào quan trọng hàng đầu trong quá trình sản xuất và kinh doanh tại doanh nghiệp. Nhân viên không thể đạt hiệu quả cao nhất nếu không hiểu rõ được nhiệm vụ, giá trị, sản phẩm kinh doanh và kết quả đạt được. Vì vậy, duy trì việc chia sẻ thông tin cho mọi nhân viên là một cách san sẻ khó khăn, thác thức của doanh nghiệp cho mỗi nhân viên.

10. Thúc đẩy năng suất và hiệu quả

Thúc đẩy năng suất và hiệu quả thông qua các phương pháp như: đào tạo đa kỹ năng, khuyến khích và tạo động lực làm việc, xây dựng tinh thần trách nhiệm trong công việc. Phân quyền cụ thể nhằm phát huy tối đa tính chủ động và tự quyết định.Tiếp cận khuyến khích nhân viên đưa ra sáng kiến cá nhân. Đồng thời, luân chuyển công việc thích hợp và khen thưởng cá nhân kịp thời khi hoàn thành tốt công việc.

Trên đây là 10 nguyên tác trong Thực hành Kaizen 5s giúp cho doanh nghiệp cải tiến và đạt hiệu quả cao hơn trong sản xuất, kinh doanh mà các Anh/Chị có thể tham khảo và áp dụng nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong công việc của mình.

>>> Xem thêm: 5S là gì ? Điều kiện và các bước thực hiện 5S

Kiến Thức Đào Tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *