More

  Đào tạo nội bộ giúp doanh nghiệp phát triển nhân sự 2021

  Đào tạo nội bộ một trong việc quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay

  Hiện nay, khi mà quy mô doanh nghiệp càng mở rộng thì vấn đề đào tạo cho nhân sự nội bộ càng được quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Để có kế hoạch đào tạo đúng đắn, đòi hỏi các doanh nghiệp cần hiểu về đào tạo nội bộ là gì ? Tại sao doanh nghiệp cần đào tạo nội bộ ? Sau đây kiến thức đào tạo sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé !

  1. Đào tạo nội bộ là gì ?

  Đào tạo nội bộ có tên gọi tiếng Anh thường sử dụng là Train The Trainer. Là việc doanh nghiệp để những nhân sự giỏi chuyên môn hoặc thạo kỹ năng của chính doanh nghiệp đó tiến hành đào tạo những nhân viên khác qua những buổi học ngắn. Nội dung đào tạo thường là về sản phẩm, dịch vụ, quy trình sản xuất, một số kỹ năng,… Mỗi doanh nghiệp sẽ có những phương pháp và cách thực hiện khác nhau sao cho phù hợp với tình hình thực tế của từng doanh nghiệp.

  đào tạo nội bộ là gì
  đào tạo nội bộ là gì ?

  2. Tầm quan trọng của việc đào tạo nội bộ

  Thời đại hội nhập và phát triển như hiện nay, việc có được một đội ngũ nhân lực thạo chuyên môn, giỏi tay nghề, làm việc chuyên nghiệp mang lại năng suất và hiệu quả cao thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ tồn tại và phát triển mạnh. Chính vì vậy, những năm gần đây công tác đào tạo nội bộ cho đội ngũ nhân viên được các doanh nghiệp rất chú trọng hàng đầu.

  Mỗi nhân viên luôn muốn được học hỏi thêm những chuyên môn, kỹ năng, kiến thức liên quan đến công việc. Vì họ điều có nhu cầu được thăng tiến hơn trong công việc. Bạn có biết một trong số những lí do khiến nhân viên nghỉ việc là vì họ không được tạo điều kiện, cơ hội để họ nâng cao năng lực và cải thiện bản thân. Trong thời gian cống hiến cho doanh nghiệp họ không được bồi dưỡng nâng cao tay nghê để thăng tiến và gắn bó hơn với doanh nghiệp thì việc họ rời bỏ doanh nghiệp là điều tất yếu.

  Đối với doanh nghiệp việc đào tạo nội bộ sẽ giúp cho tiến độ làm việc, năng suất lao động ngày càng nân cao. Mang lại lợi thế hơn trong việc cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Việc bồi dưỡng cho từng nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp lớn mạnh, đào tạo được đội ngũ kế nhiệm giúp cho nhà quản lý dễ dàng hơn trong công tác lãnh đạo, quản lý. Hạn chế xảy ra những mâu thuẫn hay xung đột  giữa nhân viên với doanh nghiệp.

  tầm quan trọng của đào tạo nội bộ
  tầm quan trọng của đào tạo nội bộ

  3. Các vấn đề cần xác định trong quá trình tiến hành đào tạo

  Doanh nghiệp cần xác định các vấn đề trước khi tiến hành đào tạo bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

  • Xác định mục đích của việc đào tạo là gì ?
  • Nhân viên được đào tạo là những ai ?
  • Cá nhân phụ trách đào tạo là ai ?
  • Đào tạo bằng phương pháp, hình thức nào ?
  • Cách đánh giá quá trình đào tạo như thế nào ? Ai là người theo dõi và đánh giá quá trình đào tạo của cá nhân đó ?

  Sau khi xác định được những nội dung cần thiết đó thì doanh nghiệp bắt đầu tiến hành đào tạo.

  Nâng cao trình độ của nhân viên là một trong những điều quan trọng quyết định đến hoạt động của từng doanh nghiệp. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần tìm cho mình một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo với các chương trình đào tạo, xây dựng các khóa học, huấn luyện phù hợp với xu hướng đổi mới thị trường nhằm giúp hoàn thiện cho từng đội ngũ nhân sự trong Doanh Nghiệp của bạn.

  Một số trung tâm đào tạo uy tín hiện nay :

  1. Trường doanh nhân Pace
  2. Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM
  3. Tổ Chức Giáo Dục PTI
  4. Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills

  Kiến thức đào tạo hy vọng qua bài biết này bạn sẽ nắm bắt được đào tạo nội bộ là gì ? và tầm quan trong của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp từ đó có thể tìm hiểu và xây dựng lộ trình đào tạo cho nhân sự và phát triển doanh nghiệp

  xem thêm: Giới thiệu tổng quan về quản trị nhân sự

  Kiến thức đào tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi