More

  7 công việc kiếm tiền online thu hút nhất hiện nay

  Cách kiếm tiền online hiệu quả là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Để kiếm tiền online một cách hiệu quả bạn cần hiểu rõ mục tiêu nghanh về mà mình đang muốn làm và bắt tay vào thực hiện nó theo đúng kế hoạch đã chuẩn bị. Kiến thức đào tạo sẽ giới thiệu đến bạn 7 công việc kiếm tiền online thu hút nhất hiện nay !

  1. Nhận viết nội dung cho các nhãn hàng

  Công việc viết nội dung cho các nhãn hàng hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và kiếm tiền từ việc tạo ra các nội dung theo yêu cầu của từng đơn vị, nhãn hàng với tư duy hiện đại và hướng nhìn nhận khác biệt đã giúp các bạn trẻ thành công trong việc kiếm tiền online bằng hình thức sáng tạo ra các nội dung thu hút được người đọc thông qua những bài viết mang đậm tư duy cá nhân và những góc nhìn mà phần lớn nhưng người đi trước cần phải học hỏi. Vì vậy hình thức kiếm tiền này đã và đang là trend kiếm tiền online hiện nay.

  2. Quảng cáo và kiếm tiền online thông qua các hình thức của google

  Quảng cáo và kiếm tiền online thông qua các hình thức của google
  Quảng cáo và kiếm tiền online thông qua các hình thức của google

  Kiếm tiền online từ hình thức quảng cáo có lẻ chúng ta đã nghe rất nhiều về cách kiếm tiền từ google nhưng để hiểu rõ các hình thức mà bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thì rất mong lung trên các trang mạng. Kiến thức đào tạo sẽ tổng hợp lại các hình thức chính để giúp bạn có cái nhìn đơn giản về hình thức kiếm tiền online này

  • Kiếm tiền online từ Google Adsense

  Google Adsense đây là hình thức phổ biến nhất mà chúng ta có thể kiếm từ các đơn vị quảng cáo thông qua số lượt hiển thị và lượt nhấp chuột vào các quảng cáo xuất hiện trên Bolg hoặc Wedsite do bạn tạo ra và tất nhiên người trả tiền cho bạn sẽ là google. Cách để thiết lập và tham gia vào mạng lưới google adsense bạn có thể thao khảo một số bài viết dưới đây nhé !

  Link: 5 phút đăng ký google adsense cho người mới bắt đầu

  Link: 12 tiêu chuẩn điều kiện đăng ký google adsensen thành công

  • Kiếm tiền từ google Adword

  Google adword là hình thức quảng cáo giúp bạn hiện thị được các nội dung ngay tức thời và có tính năng có thể chỉnh sửa theo cách mà bạn muốn đồng thời tiếp cận, cũng cấp được thông tin mà người dung đang tìm kiếm thông qua google.

  Google adword mang đến cho bạn nguồn lưu lượng khách hàng đến với wedsite, Blog … Giúp bạn có được nguồn kháchh hàng và từ đó bán được những sản phẩm mà bạn đang hướng đến …

  Link: Hướng dẫn Google Adword cho người mới bắt đầu

  • SEO (Search Engine Optimization)

  Đây là hình thức giúp nội dung bạn đã sáng tạo xuất hiện lên top khi người dùng tiềm kiếm và không phải trả phí. Hình thức này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về cách xếp hạng nội dung từ google từ đó bạn cho ra những nội dung mang lại kiến thức hữu ích cho người dùng thì google sẽ xem xét và đưa nội dung của bạn lên các vị trí tốt nhất để tăng sự hài lòng với người đang muốn tìm kiếm các thông tin.

  Link: Hướng dẫn tự học SEO tại nhà

  3. Kiếm tiền online từ việc trở thành người sáng tạo nôi dụng từ youtube

  Kiếm tiền từ youtube đây là cách kiếm tiền mà hiện nay mọi người đang chạy theo nhưng số người thành công từ việc kiếm tiền theo hình thức này thì lại là con số rất khiêm tốn. Phần lớn các kênh youtube ở việc làm sẽ tham gia vào một đơn vị với mạng lưới network lớn để hỗ trợ và tăng lượng view nhưng các youtuber phải chi trả các chi phí cho các đơn vị này đồng thời thu nhập cũng sẽ phải cắt đi rất nhiều khi tham gia vào các mạng lưới này.

  Vậy để bản thân có thể có được những kiến thức tổng quan và thực hiện triển khai 1 kênh youtube do chính bản thân mình xây dựng thì phải nên làm gì ? Kiến thức đào tạo đã tổng hợp được các nội dung sau đây để giúp bạn xây dựng 1 kênh youtube hoàn chỉnh và tăng lượng người xem đáng kể

  • Thống nhất chủ đề trên kênh Youtube

  Khi mới thiết lập kênh Youtube nếu bạn chưa xác định được chủ đề thể loại mình sẽ làm tốt, thu hút người xem thì ở giai đoạn này bạn có rất nhiều “đất diễn” để thử nghiệm. Bởi lúc này, kênh Youtube của bạn vẫn chưa có nhiều người đăng ký nên bạn có thể dễ dàng thay đổi.

  Sau khi thử nghiệm, tìm ra thể loại video phù hợp với mình, bạn nên tập trung và tìm ra các nội dung độc đáo để phát triển kênh. Khi kênh Youtube bắt đầu có người đăng ký, bạn nên tăng số lượng nội dung video để tăng hiển thị và thu hút nhiều người xem hơn, nhưng cần thay đổi nội dung khác nhau.

  • Tạo nội dung nhất quán

  Hiện nay, có hơn 50 triệu người sáng tạo nội dung trên Youtube nên sức cạnh trên nền tảng này cũng khá lớn vì thế nó cần bạn đầu tư thời gian, công sức để xây dựng kênh Youtube hiệu quả.

  Một trong các yếu tố làm lên kênh Youtube thành công là nội dung chất lượng, độc đáo và nhất quán. Bạn có thể làm nội dung hàng tuần hoặc hàng ngày, bám sát vào mục tiêu bạn muốn truyền tải đến cho người xem.

  • Luôn có câu kêu gọi hành động (Call to action)

  Khi bạn mới xây dựng kênh Youtube, người xem có thể không quan tâm, chú ý đến bạn nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các lời kêu gọi hành động để tạo tăng người đăng ký hay tạo tương tác.

  • Đăng ký tên miền tạo website

  Dù bạn chỉ mới xây dựng kênh Youtube nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đăng ký tên miền tạo website. Bởi nó không chỉ bảo vệ nhãn hiệu của bạn mà còn có thể quảng cáo thêm kênh Youtube của bạn. 

  Ví dụ: bạn có thể chuyển hướng người xem thông qua các bài đăng trên mạng xã hội và trang web của bạn. Điều này giúp bạn có lưu lượng truy cập cho kênh Youtube của mình. 

  Các phần mở rộng tên miền như .tech, .site, . online, .fun,. space,… cho phép bạn quảng cáo kênh Youtube của mình và xây dựng thương hiệu thêm uy tín. 

  • Tạo kênh phụ trợ (kênh dự phòng)

  Kênh này được tạo ra với mục đích sử dụng để phản hồi nội dung từ nhóm của bạn, thương hiệu bạn đang hợp tác hoặc bạn bè. Chính vì thế, kênh như này gần như không có người đăng ký và tất cả các video nên để ở chế độ riêng tư hoặc không công khai.  Nếu trong trường hợp kênh của bạn bị hack hoặc bị cấm, bạn sẽ có kênh dự phòng.

  • Tương tác với người xem

  Trả lời bình luận của những người xem là điều rất quan trọng khi bạn xây dựng kênh Youtube. Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, bình luận là một tính năng hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng kết nối tương tác với người xem một cách hiệu quả.

  Một cách để tương tác tốt với người xem là bạn sử dụng tính năng thẻ của Youtube. Tính năng này cho phép bạn tạo thẻ mà người xem có thể tương tác. Những thẻ này có thể là liên kết đến từ các trang web, các kênh khác, danh sách phát và thậm chí là thẻ quyên góp.

  Các bạn lưu ý, vào ngày 10/6/2020, thẻ bình chọn trên Youtube đã ngừng hoạt động, tất cả các thẻ khác vẫn được sử dụng.

  • Đầu tư vào phần mềm chỉnh sửa 

  Chỉnh sửa video trước khi đăng lên Youtube là một điều nên làm vì thế bạn hãy tìm hiểu các phần mềm chỉnh sửa video hiệu quả. Nếu bạn là người mới bắt đầu không chuyên về dựng video có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí như shotcut, camtasia, adobe premiere (phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp). Còn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng nâng cao, hiệu ứng đẹp hơn thì nên dùng một số phần mềm trả phí sẽ tốt hơn.

  • Sử dụng Youtube Studio

  Youtube Studio giống như một trung tâm điều khiển ảo khổng lồ dành cho người sáng tạo nội dung. Nó cung cấp cho bạn tất cả các tài nguyên cần để tạo nên một video chất lượng và thành công.

  Chỉ vài thao tác đơn giản tại đây bạn có thể phân tích, tạo phụ đề,… nhanh chóng và đăng tải chúng lên kênh Youtube của mình.

  • Sử dụng thư viện âm thanh và các tài nguyên miễn phí khác của Youtube

  Khi xây dựng kênh Youtube bạn thường xuyên gặp tình trạng bản quyền về âm thanh. Chính vì thế, bạn nên sử dụng thư viện âm thanh miễn phí của Youtube chèn vào video của mình.

  Các tài nguyên miễn phí của Youtube bạn có thể tận dụng như: 

  Thư viện âm thanh Youtube: tập hợp rất nhiều loại âm thanh làm hiệu ứng

  Pexels: là kho hình ảnh và video miễn phí.

  Unsplash: ảnh có độ phân giải cao miễn phí

  Kho lưu trữ nhạc: các bản nhạc được sử dụng miễn phí trong và ngoài nước.

  Pixabay: gồm có video, vecto, ảnh và hình minh họa

  Tất cả các nguồn này đều cung cấp miễn phí và rất chất lượng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tuân thủ các nguyên tắc về tác giả để tránh bị “ẩn video” vì bản quyền

  4. Kiếm tiền online bằng cách kinh doanh các mặt hàng trên mạng xã hội

  kiếm tiền online thu hút nhất hiện nay
  kiếm tiền online thu hút nhất hiện nay

  Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay. Do xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển nên việc kinh doanh trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu tiềm năng hơn.

  Để kiếm tiền online thông qua việc bán hàng, bạn cần xác định và nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng, ngành hàng có nhu cầu cao hoặc những ngành hàng bạn có kiến thức hoặc kinh nghiệm chuyên sâu…

  Kế tiếp, bạn cần có các kỹ năng về kinh doanh, bán hàng, marketing như nắm bắt được quy trình về chăm sóc khách hàng, quy trình bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân… cũng như gian hàng online. Bạn có thể mở các gian hàng trên các nền tảng miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram, YouTube, TikTok… hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada…

  5. Kiếm tiền online bằng cách nhận làm các công việc Freelancer

  Kiếm tiền online bằng cách nhận làm các công việc Freelancer
  Kiếm tiền online bằng cách nhận làm các công việc Freelancer

  Công việc freelance mới chỉ thật sự phổ biến ở Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Vị trí làm việc từ xa và tự do này được khá nhiều các công ty lựa chọn nhờ sự linh hoạt cũng như tiết kiệm chi phí hơn cho các công ty so với việc tuyển thêm một vị trí mới hay thành lập một phòng ban mới.

  Về phía các freelancer, họ được tự do và hoàn toàn quyết định lựa chọn dự án mà mình sẽ làm việc dựa trên chi phí được nhận cũng như đầu việc sẽ làm. Một freelancer có thể làm nhiều dự án cùng lúc để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Thông thường các hoạt động giao dịch cũng như trao đổi chi tiết công việc giữa freelancer và khách hàng sẽ diễn ra trên các nền tảng chat hoặc có thể thông qua website giới thiệu của freelancer.

  Một số công việc mà Freelancer có thể tạo ra thu nhập

  1. Website/App Developer – Lập trình website/Lập trình app
  2. Copywriter/Blogger Freelancer
  3. Digital Marketing Freelancer
  4. Dịch thuật freelance
  5. Thiết kế đồ họa freelance

  6. Bán hàng thông qua hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

  Bán hàng thông qua hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing
  Bán hàng thông qua hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

  Khi sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng thấy những người chia sẻ các liên kết bán sản phẩm, dịch vụ để mời chào người dùng. Đó chính là cách thức làm việc của tiếp thị liên kết.

  Trong công việc này bạn sẽ tạo tài khoản và các link tiếp thị sản phẩm của riêng mình trên các mạng tiếp thị liên kết và cố gắng đưa nó tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng của sản phẩm đó.

  Bạn có thể tìm kiếm công việc này tại các trang tiếp thị lớn hiện nay như: Lazada, Shopee Affiliate, Accesstrade, Unica,… Chỉ cần bạn là người biết sáng tạo, thu hút, kích thích hành động của người xem (click vào link, mua hàng, điền form đăng ký,…) thì bạn có thể sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm rồi đó.

  7. Kiếm tiền online bằng cách tham gia khảo sát online

  Kiếm tiền online bằng cách tham gia khảo sát online
  Kiếm tiền online bằng cách tham gia khảo sát online

  Khảo sát kiếm tiền online (Kiếm tiền qua trả lời khảo sát hay Paid Survey) là một hình thức kiếm tiền có thực được thực hiện nhăm mục đích thu thập thông tin về một vấn đề nào đó. Công ty hay người đưa ra khảo sát sẽ trả tiền cho khách hàng hoặc nhân viên để họ thực hiện khảo sát.

  Có 2 hình thức khảo sát là khảo sát offline và khảo sát online (trực tuyến):

  Khảo sát offline: Thông thường một công ty muốn khảo sát về một mặt hàng nào đó, họ phải điều tra thị trường bằng lập ra một bảng câu hỏi, sau đó lập thành form khảo sát, thuê người đi hỏi từng người một, thống kê lại và ra kết quả.

  Khảo sát online: Ngày nay, khi mạng Internet phổ biến khắp nơi thì công việc khảo sát được thực hiện đa dạng hơn trước đây, việc khảo sát trực tuyến dễ dàng hơn. Thay vì khảo sát trực tiếp và có thể tặng một vài món quà nhỏ thì khảo sát online sẽ trả tiền cho việc hoàn thành các khảo sát.

  Top các wedsite khảo sát kiếm tiền online

  1. InfoQ – Trang khảo sát kiếm tiền online tốt nhất Việt Nam
  2. ySense – Trang khảo sát nước ngoài tốt nhất
  3. VinaResearch – Khảo sát dễ làm, không nên bỏ qua
  4. TimeBucks –  Khảo sát và nhiều nhiệm vụ khác
  5. BeanSurvey – Rất uy tín, nên tham gia
  6. iPaneOnline Việt Nam – Điểm thưởng cao
  7. Viewfruit – Uy tín, nên tham gia
  8. AipSurveys
  9. Mobrog
  10. Surveyon

  Kiến thức đào tạo

   

   

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi