Cải thiện bản thân với 5 kỹ năng cần thiết nhất

Cải thiện bản thân cần 5 kỹ năng cần thiết nhất

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ CẢI THIỆN BẢN THÂN

Bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những điều bản thân cần cải thiện để trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua. Và hôm nay hãy tiếp tục cùng nhau tìm hiểu thêm về 5 kỹ năng cần thiết để cải thiện bản thân tốt hơn nữa nhé !

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng mềm rất quan trọng và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nó là cách bạn sử dụng ngôn ngữ để thuyết phục về một vấn đề nào đó với phong cách bình tĩnh, tự tin từ trang phục, ngôn ngữ hình thể, thái độ đối với tất cả mọi người xung quanh. Làm tăng hiệu quả giao tiếp chẳng những giúp bản thân ta cơ hội thăng tiến, nâng cao hiệu quả công việc mà còn tạo nên những đội nhóm mạnh giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

xem thêm: tạo sức hút của chính mình bằng kỹ năng đơn giản trong giao tiếp

kỹ năng quản lý thời gian
kỹ năng quản lý thời gian

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi giây trôi qua không bao giờ lấy lại được, vì vậy để cải thiện bản thân bạn phải có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian của bản thân một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian. Quản lí thời gian là một việc làm cần thiết nếu như bạn muốn hoàn thành công việc theo một thứ tự và thời gian nhất định. Thật sự chúng ta không bao giờ quản lý được thời gian, điều duy nhất chúng ta có thể làm được chỉ là sắp xếp và sử dụng thời gian sao cho hiệu quả nhất. Chỉ cần bạn học hỏi, luyện tập, kỷ luật và kiên trì thì sẽ làm chủ và tận dụng được thời gian thì chắc chắn bản thân bạn sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày. Luôn nhớ rằng:

Thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể thêm tiền, nhưng ban không thể có thêm thời gian” – Jim Rohn

xem thêm: quản lý thời gian hiệu quả

lãnh đạo hiệu quả
lãnh đạo hiệu quả

3. Kỹ năng lãnh đạo

Nếu bạn đang ở vị trí lãnh đạo hoặc đang bồi dưỡng chính mình để trở thành một người lãnh đạo thì hãy chăm chỉ rèn luyện những phẩm chất và kỹ năng của nhà lãnh đạo và phát huy nó một cách hiệu quả để tạo nên nền tảng thành công cho bạn sau này.

Vì vai trò của người lãnh đạo trong doanh nghiệp là rất quan trọng cho nên việc rèn luyện phẩm chất và kỹ năng của nhà lãnh đạo là điều rất cần thiết.

phát triển kỹ năng làm việc nhóm
phát triển kỹ năng làm việc nhóm

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Có thể bạn làm rất tốt khi thực hiện công việc một mình nhưng khi phối hợp làm việc nhóm với những người khác chung đội nhóm thì lại không. Việc phối hợp làm việc nhóm mang lại hiểu quả cao hơn so với cá nhân nếu như các thành viên trong nhóm đều nhiệt tình, tích cực, giao tiếp và phối hợp tốt với nhau. Hiện nay, các doanh nghiệp trong và ngoài nước rất đề cao và chú trọng tới kỹ năng làm việc nhóm của nhân viên mình. Làm việc nhóm sẽ giúp cho bạn đỡ áp lực khi nhận một nhiệm vụ hay công việc lớn, mỗi cá nhân trong nhóm sẽ có những điểm mạnh yếu khác nhau, có thể bù đắp cho nhau, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức lẫn nhau. Từ đó công việc được thực hiện một cách dễ dàng và hoàn thành hiệu quả hơn nhiều. Những cá nhân trong nhóm có mối quan hệ tốt với nhau thì hiệu quả công việc sẽ càng cao. Và phải nhớ việc làm việc nhóm phải luôn luôn đề cao nguyên tắc bình đẳng- tôn trọng- thống nhất.

kỹ năng quan sát
kỹ năng quan sát

5. Kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát cũng không kém phần quan trọng. Khi bạn giao tiếp với người đối diện, nó sẽ giúp bạn thấy đối tượng giao tiếp đang có tâm trạng hay biểu hiện như thế nào. Từ đó bạn có thể linh hoạt kịp thời điều chỉnh hành vi, lời nói của bạn sao cho mang lại hiệu quả giao tiếp tốt nhất. Quan sát giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích để hoàn thiện bản thân theo từng ngày. Hãy nhớ quan sát phải có chọn lọc và điều chỉnh phù hợp. Ví dụ bạn quan sát thấy đồng nghiệp của bạn thực hiện công việc nào đó bằng một phương pháp hay, bạn có thể học hỏi và áp dụng vào công việc của bạn nếu phù hợp. Nhưng nếu phương pháp đó chưa phù hợp với vị trí công việc của bạn, thì bạn có thể điều chỉnh lại nó để phù hợp hơn với bạn và áp dụng nó. Tôi tin chắc với tinh thần học hỏi và cầu tiến như vậy thì cải thiện bản thân sẽ dần hoàn thiện và thành công hơn mỗi ngày đấy.

xem thêm: Mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện bản thân hiệu quả

Không ai sinh ra đã là một người hoàn hảo cả. Để trở nên hoàn thiện và xuất sắc hơn đòi hỏi chúng ta cần kiên trì thay đổi bản thân mỗi ngày. Bằng cách rèn luyện từ những điều cơ bản nhất, không ngừng học hỏi và tiếp thu cái mới, cái hữu ích mọi lúc mọi nơi.

“Chúc bạn ngày càng hoàn thiện chính mình và đạt nhiều thành công trong cuộc sống”

Kiến thức đào tạo 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *