More

  Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho dành người mới 2021

  Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả dành cho người mới và những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự

  Tuyển dụng bên ngoài: Tập trung vào việc tìm kiếm bên ngoài tổ chức các ứng viên tiềm năng và mở rộng nguồn nhân tài sẵn có. Mục tiêu chính của tuyển dụng bên ngoài là tạo ra sự đa dạng giữa các ứng viên tiềm năng bằng cách cố gắng tiếp cận được nhiều ứng viên hơn khi không có sẵn nguồn ứng viên như tuyen dụng nhân sự nội bộ..

  Mặc dù các phương pháp tuyển dụng bên ngoài có thể tốn khá nhiều chi phí cho các nhà quản lý nhưng việc bổ sung các ứng viên mới sẽ mới mang lại nhiều lợi ích hơn so với chi phí mà họ đã bỏ ra. Tuyển dụng bên ngoài có thể được thực hiện theo nhiều cách

  Quảng cáo truyền thống thu hút tuyển dụng nhân sự
  Quảng cáo truyền thống thu hút tuyển dụng nhân sự

  1. Quảng cáo truyền thống thu hút tuyển dụng nhân sự :

  Loại này thường kết hợp một hoặc nhiều hình thức quảng cáo, từ rao vặt trên báo đến thông báo trên đài phát thanh và người ta ước tính rằng các công ty chi 2,18 tỷ USD hàng năm cho các loại quảng cáo này.

  Trước khi có sự xuất hiện của Internet, đây là hình thức tuyển dụng phổ biến nhất đối với các tổ chức, nhưng sự suy giảm của lượng độc giả báo chí đã khiến nó giảm tính hiệu quả hơn đáng kể.

  • Tổ chức hội chợ việc làm và khuôn viên lân cận: Hội chợ việc làm được tổ chức để tập hợp các nhà tuyển dụng nhân sự vào một địa điểm để họ có thể tập hợp và gặp gỡ với các nhân viên tiềm năng. Chi phí tiến hành hội chợ việc làm được phân bổ cho các đối tượng tham gia khác nhau và có thể thu hút các ứng viên vô cùng đa dạng.

  Tùy thuộc vào khoảng cách gần trường cao đẳng hoặc đại học, các chuyến thăm khuôn viên trường giúp tìm kiếm các ứng viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm có thể chứng tỏ bản thân và các bằng cấp tối thiểu, chẳng hạn như vị trí giáo dục đại học mà một công ty tìm kiếm.

  Các dịch vụ săn đầu người và tuyển dụng nhân sự
  Các dịch vụ săn đầu người và tuyển dụng nhân sự

  >>> xem thêm: Phương pháp tuyển dụng nhân sự tiềm năng

  2. Các dịch vụ săn đầu người và tuyển dụng nhân sự:

  Các dịch vụ bên ngoài này được thiết kế để tổng hợp một nhóm nhân tài cho một công ty; tuy nhiên chúng có thể cực kỳ đắt. Mặc dù các dịch vụ này có thể cực kỳ hiệu quả trong việc cung cấp các ứng viên hội tụ đủ tiêu chuẩn cho các vị trí công việc hoặc có yêu cầu mà các công ty đề ra.

  Theo thống kê cho thấy tỷ lệ cho các dịch vụ do các công ty săn đầu người cung cấp có thể dao động từ 20% đến 35% lương hàng năm của tuyển dụng mới nếu cá nhân đó được thuê.

  Tuyển dụng nhân sự thông qua hình thức trực tuyến
  Tuyển dụng nhân sự thông qua hình thức trực tuyến

  3. Tuyển dụng nhân sự thông qua hình thức trực tuyến :

  Việc sử dụng Internet để tìm kiếm nguồn nhân tài đang nhanh chóng trở thành cách tuyển dụng được ưa chuộng nhất, do khả năng tiếp cận với nhiều ứng viên một cách nhanh chóng và chi phí rẻ. Có nhiều cách để biến Internet thành công cụ tuyển dụng cho công ty của bạn.

  Đầu tiên, việc sử dụng trang web của công ty có thể cho phép một doanh nghiệp lập danh sách những ứng viên tiềm năng rất quan tâm đến công ty, đồng thời giúp họ tiếp xúc với các giá trị và sứ mệnh của công ty. Để thành công khi sử dụng phương pháp tuyển dụng này, công ty phải đảm bảo các bài đăng và lý lịch công ty phải rõ ràng ,minh bạch và đơn giản nhất có thể.

  Một cách sử dụng phổ biến khác của tuyển dụng trực tuyến là thông qua các trang web tuyển dụng chuyên nghiệp (ví dụ: Monster.com hoặc Careerbuilder.com). Các trang web này thường mất phí cho người sử dụng lao động một khoản phí cố định khi đăng một tin tuyển dụng, khoản phí này có thể vẫn ở trên trang Web trong một khoảng thời gian nhất định.

  Các trang web này cũng có một cơ sở dữ liệu lớn về các ứng viên và cho phép khách hàng tìm kiếm cơ sở dữ liệu của họ để tìm nhân viên tiềm năng. Mặc dù cực kỳ hiệu quả, nhiều công ty thích sử dụng các trang web của riêng họ để loại bỏ lượng hồ sơ xin việc có thể xuất phát từ các dịch vụ này.

  Cuối cùng, nhiều tổ chức nghề nghiệp có thể có các trang web mà trên đó một công ty có thể đăng tuyển dụng. Ví dụ: NCAA cho phép tất cả các trường thành viên và hội nghị đăng việc làm trên trang web của họ với chi phí tối thiểu, cho phép lựa chọn ứng viên nổi bật hơn. Việc liên hệ với các trường trong khu vực cũng có thể là lợi ích của công ty để xem liệu họ có cung cấp trang web dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên của họ để đăng thông tin tuyển dụng hay không, nhằm mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của các nhà tuyển dụng.

  >>> xem thêm bài viết tiếp theo: Quản lý nhân sự với 11 dấu hiệu nhận biết

  Kiến thức đào tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi