More

  Cách tạo website đơn giản cho người mới bắt đầu 2022

  Cách tạo website đơn giản nhất 2022

  Nếu bạn không phải là một người quá rành về công nghệ vậy bằng cách nào bạn có thể tạo ra được một website? Hãy yên tâm, vì bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho dù bạn không biết một kỹ thuật lập trình nào cả.

  Bước 1: Lên ý tưởng cho trang website

  Yếu tố lên kế hoạch cụ thể cho trang web của bạn và nêu rõ mục tiêu rõ ràng trước khi bắt tay vào một công việc nào đó nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện sau này.

  Lưu ý, nếu bạn muốn website mang lại hiệu quả thực sự cao và tối ưu nhất thì hãy quan tâm đến những việc sau:

  . Quyết định được mô hình website phù hợp

  Hiện nay, có rất nhiều website trên nhiều nên tảng ứng dụng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người kinh doanh. Do đó sự quyết định được mô hình phù hợp sẽ giúp bạn phát triển đúng hướng và không bị lệch khỏi mục tiêu đã đề ra.

  Mỗi mô hình website thì có thiết kế, trang chủ, tính năng nổi bật mang tính độc lập. Và nhiệm vụ của ta phải đưa ra quyết định chọn loại hình website nào phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng.

  Danh sách loại hình website phổ biến hiện nay:

  • Website bán hàng online: Tạo website thương mại điện tử, website bán hàng theo từng lĩnh vực,…
  • Website giáo dục: Dành cho trường học, học trực tuyến, tài liệu học tập, bài tập,….
  • Website báo, tin tức điện tử
  • Website forum (Diễn đàn)

  Chỉ định các chức năng, công nghệ thiết yếu dành cho website

  Khi bạn đã chọn được mô hình website phù hợp cho, ngay sau đó bạn cần tìm hiểu thông tin và xác định các chức năng cũng như các công nghệ cần thiết cho website của mình.

  Chẳng hạn bạn đang sử dụng website cắt tóc thì tính năng mà bạn cần trang bị cho website là lên lịch cắc tóc một cách tự động như: check tin nhắn khách hàng, lên lịch và chốt lịch cắt.

  Nếu một website diễn đàn thì cần có tính năng đăng nhập – đăng ký thành viên, các trang thảo luận, chia sẻ kiến thức,….

  Đồng hành cũng như hỗ trợ tối đa dành cho các nhà kinh doanh về việc tạo lập, thiết kế một website chuyên nghiệp nhất sau đây chính là những yếu tố mà được khách hàng quan tâm nhiều nhất và bạn không nên bỏ sót nó nhé!

  Website cần có tốc độ truyển tải nhanh.

  Website cần có tính năng bảo mật cao.

  Website cần có nơi hỗ trợ các thành viên mới trong thời gian sớm nhất

  Website cần tạo ra nhiều chủ đề.

  Website dễ dàng nâng cấp cũng như cài đặt theo sở thích của từng khách hàng.

  Một kế hoạch tuyệt vời cho trang web của bạn trong tương lai sẽ thành hình nếu bạn xác định được mục tiêu cũng như mong muốn của bản thân một cách rõ ràng nhất.

  Đấy cũng chính là yếu tố giúp bạn không mất khoảng chi phí nào vào các công nghệ không cần thiết.

  Bước 2: Tạo lập tên miền cho Website

  Tạo lập tên miền cho Website

  Nếu bạn ví quá trình tạo websibe như việc xây dựng một căn nhà thì tên miền chính là địa chỉ nhà cho mọi người tìm đến. Thông qua tên miền đó mà mọi người có thể tìm đến website của bạn một cách dễ dàng hơn.

  Trước khi tạo trang web bạn hãy lựa chọn cho mình một tên miền thật là ưng ý.

  Tên miền thì nó vô cùng đa dạng bạn có thể lựa chọn dựa trên sở thích của bản thân hoặc liên kết với nó với các dậu hiệu liên quan đến bản thân/doanh nghiệp/sản phẩm.

  Giai đoạn 1: Lựa chọn tên miền ứng ý

  Giai đoạn 2: Check tên miền phổ biến

  Bạn có thể tham khảo ở những trang web về các tên miền uy tín hiện nay để biết được tên miền mà bạn định đăng kí đã có ai đăng ký và sử dụng chưa. Nếu chưa có ai đăng ký bạn có thể đăng ký theo đúng mức giá được công khai trên trang web.

  Giá đăng ký tên miền nó sẽ phụ thuộc nhiều vào đuôi tên miền mà bạn lựa chọn. Thường thì tên miền .com và .vn nó sẽ có mức giá cao hơn các miền khác.

  Giai đoạn 3: Liên hệ với admin và đăng ký tên miền mà mình muốn mua

  Cùng một lúc bạn có thể đăng ký nhiều tên miền theo nhu cầu của bản thân.

  Bước 3: Thuê web hosting

  Thuê web hosting

  Web hosting hiểu cách đơn giản là nơi lưu trữ các dữ liệu của website, để mọi người khi truy cập vào web có thể tìm đến và tải nó về một cách miễn phí khi họ cần.

  Sau khi bạn đã lựa chọn được web hosting ưng ý thì liên kết với các tên miền mà bạn đã đăng ký trước với hosting lại với nhau.

  Một số tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn gói web hosting:

  Số lượng website có thể host

  Chứng chỉ bảo mật SSL

  Dung lượng database, băng thông

  Ram (bộ nhớ trong)

  Control panel (trang quản trị) thân thiện

  Đội ngũ tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn đời…

  Đối với các dạng website như Seft-hosted hoặc dạng website custom bạn phải tự thuê hosting cho website của mình và điều này sẽ khá phức tạp đối với những người không có nhiều kiến thức về công nghệ, lập trình.

  Bước 4: Lựa chọn khuôn khổ thích hợp để tạo website

  Đấy chính xác là bước quan trọng quyết định sự thành công sau này trang web của bạn. Việc bạn lựa chọn được một nền tảng phù hợp nó sẽ ảnh hưởng trực tiệp đến hiệu quả cũng như quá trình vận hành về sau của website.

  Bước 5: Thành lập kế hoạch và phát triển website

  • Triển khai và phát triển

  Với mỗi loại hình website, tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực và mục tiêu hiệu quả website mong muốn mà bạn cần có những kế hoạch phát triển nội dung khác nhau.

  Nếu bạn muốn tạo website cắt tóc hãy đầu tư nội dung cho trang mô tả bảo gồm:

  +Hình ảnh mẫu tóc: Ảnh chụp sắc nét, hạn chế tối đa việc chụp ảnh nhưng lại không cắt được cho khách hàng y như hình, cần tối ưu về kích thước.

  +Mô tả về mẫu tóc: Cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng về hiểu dáng vóc của từng người để phù hợp với từng mẫu tóc

  +Thông tin liên hệ: Cung cấp cho khách hàng thông tin liên hệ với salon của bạn.

  +Xây dựng nội dung trang Blog: Tạo các bài viết với nội dung liên quan nhất về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

  phát triển website

  • Xây dựng và triển khai chiến lược Marketing

  Sau khi bạn đã tạo dựng được một web với nội dung hoàn hảo, bước tiếp theo là làm sao cho mọi người biết đến website của bạn càng nhiều càng tốt, truy cập và thực hiện chuyển đổi theo mong muốn.

  Sau đây là một số cách để chiến lược Marketing của bạn đến với nhiều người nhất có thể:

  SEO web: Đây là giải pháp tối ưu các công cụ tìm kiếm và nỗ lực đưa trang web của bạn lên các vị trí TOP đầu trên Google. Đây là phương pháp khá dài hơi nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời, thu hút nguồn traffic tự nhiên đều đặn cho website của bạn mà không cần tốn chi phí quảng cáo.

  Quảng cáo: Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo Google Ads hoặc tích hợp chuyển đổi từ Facebook Ads sang Web.   Tùy theo mục đích và hiệu quả mong muốn cho web (thu traffic, thu lead, hay chuyển đổi mua hàng) mà bạn cần tạo lập các chiến dịch quảng cáo và phân bổ ngân sách hợp lý.

  Tiếp thị truyền thống: Để lại thông tin website của bạn trên các ấn phẩm in ấn (bao bì sản phẩm, băng rôn, poster sự kiện, tờ rơi, card visit, profile, catalogue, billboard, quà tặng…)

  Bước 6: Bảo trì, nâng cấp và chăm sóc website

  Bảo trì, nâng cấp và chăm sóc website

  Nhiều người nghĩ sau hoàn thành được quá trình lập web, thiết kế website giới thiệu ra thị trường là đã kết thúc. Tuy nhiên, một trang web chuyên nghiệp nó sẽ được chăm sóc từ đầu khi được tao ra cho đến bước cuối cùng là bảo trì website này.

  Hiện nay, công nghệ luôn luôn phát triển manh mẽ và nhanh chóng. Do đó, việc bạn thành lập web cũng cần được bảo trì định kì để đo lường, kiểm tra tính năng, trải nghiệm, fix các lỗi phát sinh (nếu có), cũng như nâng cấp, cập nhật thêm các tính năng mới.

  Đây là lý do vì sao mình khuyên các bạn nên lựa chọn tạo trang web trên website nền tảng uy tín Shopify thay vì các nền tảng khác. Bởi họ sẽ support các bạn tất cả các vấn đề đó trong quá trình từ khi bắt đầu tạo lập web cho đến khi hết vòng đời sử dụng web theo nhu cầu của bạn.

  Xem thêm: Email marketing cách xây dựng hiệu quả nhất 2021

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi