6 điều giúp bạn có ngày đầu tuần như mong muốn

6 điều giúp bạn có ngày đầu tuần như mong muốn

6 điều giúp bạn có ngày đầu tuần như mong muốn ? Bí quyết của người thành công

Thành công hay thất bại đôi khi không chỉ đến từ năng lực của bản thân mà còn ảnh hưởng bởi chính thái độ và cách làm việc của bạn. Một cách làm việc khoa học, thông minh sẽ giúp bạn gặp hái nhiều thành công và tiến xa hơn trong công việc.

Cùng Kiến thức đào tạo tìm hiểu xem người thành công thường phải đối diện với ngày thứ Hai “tử thần” như thế nào nhé. Sau bài chia sẻ này, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy bí quyết giúp phát triển sự nghiệp và có những bước tiến triển tốt hơn.

1. Tạo thói quen thức dậy và đi làm sớm

Tạo thói quen thức dậy và đi làm sớm
Tạo thói quen thức dậy và đi làm sớm

Sau ngày nghỉ chủ nhật nuông chiều bản thân, thường nhiều người sẽ khởi động ngày thứ Hai một cách lười biếng, không có sức sống. Việc vui chơi hết mình vào ngày cuối tuần sẽ dẫn đến hậu quả không tốt cho ngày mai: họ chẳng thể dậy đúng giờ, người thì uể oải, đầu thì đau nhức.

Nếu bạn có một ngày khởi động đầu tuần tệ hại như vậy thì chắc chắn công việc sẽ chẳng bao giờ thành công. Bạn sẽ không đủ năng lượng, không đủ sự tập trung như vậy bạn sẽ làm mọi thứ bị trì truệ và ảnh hưởng đến những ngày tiếp theo.

Vì vậy, đừng vui chơi quá sức vào ngày Chủ nhật bạn nhé. Để có tinh thần thoải mái chuẩn bị cho một tuần làm việc cật lực bạn nên dành điều tốt nhất cho ngày đầu tuần. Thứ hai, bạn nên thức dậy sớm, tập thể dục nhẹ nhàng, nghe một bản nhạc nhẹ, thưởng thức một tách trà nóng hay một tách cafe và đến công ty trước giờ làm. Một khởi đầu ngày mới thật tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những công việc cho những ngày tiếp theo.

2. Dành thời gian để kết nối với đồng nghiệp và những người quan trọng

Dành thời gian để kết nối với đồng nghiệp và những người quan trọng
Dành thời gian để kết nối với đồng nghiệp và những người quan trọng

>>> Xem thêm: Tạo sức hút của chính mình bằng kỹ năng đơn giản trong giao tiếp

Thường ai cũng sẽ dành cho một ngày nghĩ dưỡng để thư giãn mọi công việc sẽ tạm gác qua một bên, đó cũng là ngày có thể bạn sẽ đánh mất sự kết nối với nhiều nhân vật quan trọng: đồng nghiệp, đối tác, khách hàng. Vì vậy, thứ hai chính là thời điểm tốt để bạn kết nối lại sợi dây này.

Đầu tiên, đối với đồng nghiệp, bạn hãy chào họ bằng một nụ cười tươi tắn và hỏi họ xem cuối tuần vừa qua đã làm gì. Chỉ với một vài câu hỏi đơn giản như vậy thôi, bầu không khí làm việc đã trở nên sống động và ấm áp như thường lệ. Tiếp đến, với đối tác và khách hàng, hãy nhắc điện thoại lên thể hiện rằng bạn đang quan sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề họ cần.

3. Tập trung cao độ vào công việc

Bạn ngưng thôi suy nghĩ và nhớ ngày chủ nhật mình đã làm gì mà thay vào đó bạn nên tập trung 100% vào công việc mình cần làm. Đây là một trong những thói quen bạn phải tự đặt ra cho mình và phải thật nghiêm túc thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên đi làm. Điều đó sẽ giúp cho bạn cân bằng trong một tuần và không bị bắt nhịp chậm so với đồng nghiệp của mình.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng vào các mạng xã hội: lướt newfeeds, youtube, zalo sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều. Chỉ cần bạn tập trung, công việc nhất định sẽ giải quyết trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại hòm thư và những công việc còn dở dang chưa thực hiện được từ tuần trước. Và một tình trạng chung mà hầu như ai cũng gặp trong ngày thứ hai là bạn phải ngập đầu trong email, tin nhắn với khách hàng đừng vội hoảng sợ và bối rối mà hãy từ từ mở chúng và note lại những mail quan trọng, sắp xếp việc nào quan trọng thì ưu tiên thực hiện trước. Đó cũng là cách giúp bạn biết mình phải làm gì đầu tiên.

4. Tạo mục tiêu công việc cho tuần mới

Tạo mục tiêu công việc cho cả tuần
Tạo mục tiêu công việc cho cả tuần

Thành công hay thất bại là do cách mà bạn làm việc. Bạn phải viết ra cho mình mục tiêu và xem nó như một “thước đo tiêu chuẩn” để thực hiện. Hãy viết ra cho mình 5 mục tiêu quan trọng nhất mà bạn cần làm trong tuần.

Đôi khi chỉ cần vẽ ra con đường bạn sẽ đi đúng hướng và không mất nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn không xác định mục tiêu ngay từ đầu, bạn sẽ rất dễ bị stress và mệt mỏi khi một núi công việc và không biết mình cần bắt đầu như thế nào, giải quyết công việc nào trước,.. Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua việc làm cần thiết này nhé.

5. Đừng quá chu toàn “chủ nghĩa hoàn hảo” vào một kế hoạch

Hãy suy nghĩ thật đơn giản đừng chi tiết hóa sự việc bạn sẽ thấy công việc dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy vậy, trước khi nhận được công việc được giao, bạn hãy viết ra những việc nhỏ mình cần thực hiện trước, việc lớn sẽ thực hiện tiếp sau đó.

Có như vậy, bạn sẽ cảm thấy mọi việc trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Người làm việc có kế hoạch sẽ dễ dàng gặt hái thành công hơn một người làm việc ngẫu hứng. Mỗi một cột mốc nhỏ sẽ giúp bạn thêm nhiều kinh nghiệm và tiến sát hơn với thành công.

6. Không nên dồn việc “vắt kiệt sức lao động” của bản thân

Không nên dồn việc “vắt kiệt sức lao động” của bản thân
Không nên dồn việc “vắt kiệt sức lao động” của bản thân

Thứ Hai có quá nhiều công việc phải giải quyết, nhưng đừng vì thế mà tự tạo cho mình áp lực và dồn việc làm hết trong một ngày. Chắc chắc sẽ không hiểu quả mà còn phải tốn thời gian để giải quyết chúng. Vì sau vài ngày nghỉ, cơ thể bạn mới bắt đầu thích ứng lại với việc đi làm. Do đó, bạn nên để bản thân mình thích nghi lại dần nhé

Tốt nhất, nếu công việc không gấp không cần giải quyết ngay thì bạn nên về nhà đúng giờ thay vì phải tăng ca tại công ty hay làm việc quá sức mình. Nếu bạn tự ép bản thân mình làm quá sức thì những ngày tiếp theo của bạn sẽ nhấn chìm trong mệt mỏi.

Thứ hai thật sự không phải là ngày “tử thần” hay kinh khủng như nhiều người nghĩ. Chỉ cần cuối tuần vui chơi lành mạnh, đồng thời vạch ra cho mình kế hoạch cần làm gì cho cả tuần một cách khoa học thì bạn sẽ thấy ngày thứ hai vô cùng thoải mái. Đó cũng là những bí quyết mà Kiến thức đào tạo muốn gửi đến bạn thông qua bài viết “6 điều giúp bạn có ngày đầu tuần như mong muốn” . Hy vọng bạn sẽ áp dụng những cách này một cách đúng lúc và hiệu quả nhé.

>>>xem thêm: Khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

Kiến thức đào tạo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *