More

  10 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả giúp bạn tăng doanh thu

  Danh sách 10 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả dành cho người kinh doanh online

  Bạn đã biết cách bán sản phẩm của shop mình trên các sán thương mại điện tử đặc biệt là Shopee chưa? Hãy cùng Kiến Thức Đào Tạo Cùng đọc qua bài viết dưới đây sẽ hỗ cho bạn thêm kiến thức kinh doanh về mô hình online này.

  Hiện nay, hình thức thức bán hàng đa kênh đang rất phổ biến đối với mọi người. Ngoài việc bạn đã có một website bán hàng thì các chủ shop hãy nên tận dụng cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử ví dụ như: Lazada, Tiki, Shopee,.. giúp người kình doanh tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và nguồn thu nhập ngày càng tăng cao.

  Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một sàn thương mại điện tử đanh thịnh hành, được rất nhiều người kinh doanh online lựa chọn đó là Shopee.

  Shopee là gì ?

  Shopee là trang thương mại điện tử mua sắm, nó được lập ra bởi tập đoàn SEA của Forrest Li ở Singapore vào năm 2015. Nó chính là một cái chợ Online, là trung gian kết nối giữa người mua và người bán, giúp hoạt động kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn. Ở đó người bán đăng tải các thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà không cần người tư vấn hay vận chuyển, đồng thời người mua cũng tiếp cận được các thông tin ấy một cách trực quan mà không cần đến cửa hàng.

  Lợi ích giúp cách bán hàng trên Shopee của bạn hiệu quả hơn

  bán hàng trên Shopee của bạn hiệu quả hơn
  bán hàng trên Shopee của bạn hiệu quả hơn

  Đây là một sàn thương mại điện tử còn mới mẻ. Tính năng về thương mại điện tử thì shopee hoàn toàn có nhưng điều để tạo nên sự riêng biệt đó chính là có thể gắn hashtag.

  Ví dụ khi bạn kinh doanh về môn bóng đá, khi đăng sản phẩm của shop bạn có thể gắn với hashtag #bongda #thethaovua,.. này thì tùy tư duy của mỗi người tạo các hashtag sao cho nó hợp lý và làm tăng thêm sức hút cho sản phẩm của mình là được. Hashtag nào được mọi người quan tâm nhiều nhất thì hệ thống sẽ đẩy ra banner trang chủ để khách hàng dễ nhìn thấy. Do vậy, hãy sáng tạo thêm nhiều hashtag thật bắt mắt để nhận được ưu ái đó của shopee nhé.

  Đối với quá trình mua bán hàng ở trên Shopee thì không có gì là quá phức tạp, không cần phải trải qua các bước kiểm duyệt mất rất nhiều thời gian. Các bước để tạo một cửa hàng trên shopee bao gồm: đăng ký bán hàng trên shopee, thành lập gian hàng, viết mô tả cũng như công việc, chọn Hashtag, nhập giá và số lượng hàng trong kho hiện có và cuối cùng là đăng bán là xong.

  Ví dụ sản phẩm của bạn quá nhiều màu sắc và kích thước, thì cũng đừng quá lo lắng vì shopee sẽ hỗ trợ bạn lọc ra để khách hàng có thể dễ lựa chọn hơn. Người mua sẽ biết luôn giá trị thực tế cũng như kiểu dáng, còn hàng hay hết hàng. Biết cụ thể giá của sản phẩm tránh đi trường hợp cứ hỏi đi hỏi lại giá cả với chủ shop. Chỉ cần có internet ngồi ở bất kì đâu bạn cũng có thể nhận được thông báo khi có khách hàng đặt hoặc comment vảo sản phẩm.

  Shopee còn hỗ trợ cho bạn về việc theo dõi tiến độ mua bán của shop. Từng bước bắt đầu từ khi khách đặt hàng cho tới khi giao thành công cho khách hàng, app sẽ thông báo đầy đủ tới bạn. Ứng dụng có cả phiên bản cho cả máy tính lẫn smartphone rất tiện lợi.

  Shopee còn có tính năng rất hay đó là người mua có thể trao đổi trực tiếp với chủ shop thông qua ứng dụng chat. Khi khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm, thì chỉ cần nhắn một tin nhắn thì sẽ được hồi đáp ngay lập tức thay vì phải gửi mail rất mất thời gian. Đừng quên bật chức năng trả giá để khách hàng được thoải mái định giá sản phẩm tương xứng với chất lượng bạn cung cấp.

  10 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả dành cho người kinh doanh online

  10 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả dành cho người kinh doanh online

  #1 Lựa chọn sản phẩm và đặt tiêu đề cho sản phẩm cuốn hút, hiệu quả

  Bạn có thể chia sản phẩm thành hai nhóm sau:

  Sản phẩm phổ thông: Là bao gồm những sản phẩm mà chúng ta thường dùng như thời trang, đồ gia dụng, nguyên vật liệu,… Hãy lựa chọn nguồn sản phẩm sử dụng trong lâu năm và có nhu cầu sử dụng lớn. Nhưng những mặt hàng như vậy sẽ không phù hợp cho những người mới vào nghề.

  Đơn giản vì mặt hàng phổ thông rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh, bạn phải cạnh tranh rất ác liệt đối với các đối thủ, đặc biệt là về giá cả. Do đó, bạn phải có một nguồn vốn mạnh để nhập hàng về số lượng lớn, bán ra với ra tốt nhất tuy nó lời ít nhưng số lượng bạn bán ra thì rất nhiều.

  Sản phẩm ngách: Vấn đề cạnh tranh trong môi trường sản phẩm phổ thông thì không đơn giản chút nào. Vậy các bạn mới sẽ kinh doanh với mặt hàng gì? Đó chính là mặt hàng ngách vì đơn giản mặt hàng này rất ít người bán cũng như rất ít đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm ngách này đa số nhắm vào một đối tượng cụ thể ví dụ như đồ ăn giảm cân thì dành cho các chị em phụ nữ hoặc người bị béo phì.

  Vì đây là dòng nhu cầu ít nên bạn không lo về việc bị tồn kho quá nhiều. Tuy nhiên, để bán hàng trên Shopee những mặt hàng này thành công bạn cần hiểu rõ về sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

  Đây cũng là tiêu chí mà các bạn cũng dễ bỏ qua nhất đối với những người mới bắt đầu kinh doanh. Đa số các shop không đặt yêu cầu quá cao cho việc đặt tên sản phẩm.

  Thông thường thì khách hàng sẽ tìm kiếm trên shopee trước, vì từ ngữ mà khách hàng tìm kiếm vô cùng đa dạng. Ngoài việc tìm đúng tên sản phẩm thì khách hàng còn tìm cả tính năng của nó.

  Ví dụ đối với sản phẩm “Súng bong bóng 7 màu” nếu bạn đặt Súng bong bóng thì bạn đã mất lợi thế cũng như một lượng kha khá khách hàng khi họ tìm “Súng bong bóng màu”,”Súng bong bóng vàng”,…

  Tiêu đề cũng là cửa ngõ đầu tiên quyết định khách hàng có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm của bạn không, do đó bỏ thêm công sức để tìm ra được tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ

  #2 Ảnh sản phẩm phải đẹp, hấp dẫn khi muốn kinh doanh tại Shopee

  Đây là vấn đề ai cũng hiểu và cần phải làm. Tuy nhiên, ngoài những cửa hàng lớn có thể thuê nhân viên chụp hình vậy còn đối với những của hàng nhỏ thì sao? Làm cách nào để có thể lôi cuốn khách hàng mua sản phẩm chỉ thông qua hình ảnh? Hãy cùng đọc qua và tham khảo các cách bán hàng cũng như cách chụp ảnh đã được thực hiện rất nhiều đối với các của hàng nhỏ trên shopee vô cùng hiệu quả dưới đây.

  Điện thoại: Hãy lựa chọn những chiếc điện thoại có giả cả thị trường từ 7 – 10 triệu đồng

  Bảo quản camera điện thoại cách tốt nhất. Không để cam bị mở khi chụp hình cũng như thường xuyên lau và không để trày camera.

  Chọn ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng đẹp để chụp sản phẩm từ 8 – 10 giờ sáng, 15 – 17 giờ chiều. Tránh đi chụp sản phẩm vào những buổi quá gắt. Không được chụp sản phẩm ngược sáng.

  #3 Mô tả sản phẩm một cách cụ thể và hấp dẫn

  Nếu bạn đã có ảnh đẹp rồi đừng quên tận dụng ngay các câu văn hay chữ tốt để mô tả cho sản phẩm của mình. Ngắn gọn súc tích, đầy đủ thông tin quan trọng như chất liệu, nguồn gốc, màu sắc,…

  #4 Đưa ra được mức giá hợp lý thu hút khách hàng

  Khách hàng vào tham quan sản phẩm của bạn, đó chưa phải thành công. Khi đã đọc qua mô tả của bạn về sản phẩm điều mà khách hàng quan tâm đó chính là giá cả. Ai mà chẳng muốn mua sản phẩm tốt với mức giá hợp lý kể cả chính bản thân chúng ta cũng vậy.

  Do đó, khi đưa ra giá cho sản phẩm của mình cách hợp lý nhất, hãy thử đi tham khảo các shop các xem mình có thể đưa gia hợp lý hơn hoặc có thể bằng họ hay không. Đây là cách hiệu quả nhất khi đưa ra giá cả hợp lý mà ít ai để ý đến.

  Nếu như của hàng của bạn không cạnh tranh được về giá thì hãy thử áp dụng một chiến lược khác biệt. Như cùng sản phẩm là giày nike, đối thủ bán với gia 400k thì bạn có thể bán với giá 500k kèm theo đó thì bạn tặng thêm chai vệ sinh giày. Chắc chắn với bạn rằng sẽ có rất nhiều khách hàng lựa chọn mua sản phẩm bên cửa hàng của bạn.

  #5 Chăm sóc khách hàng tốt khiến khách hàng cảm thấy thoải mái

  Về vấn đề tư vấn – chăm sóc khách hàng là giai đoạn cực kì quan trọng vì nó quyết định khách hàng có mua sản phẩm hay là không. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng chưa bán được nhiều sản phẩm là do chưa kiểm soát được giai đoạn này tốt.

  Biện pháp được đề ra đó chính là hãy soạn sẵn kịch bản tư vấn cho khách hàng một cách cụ thể và chi tiết nhất có thể. Chú ý kiểm soát các cuộc hội thoại với khách hàng để điều chỉnh và cập nhật lại nhanh nhất có thể.

  Việc làm hài lòng khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất sẽ giúp tăng tỷ lệ quay lại mua hàng lần 2, thậm chí nhiều khách hàng chẳng ngại vot 5* và viết review chất cho cửa hàng của bạn nhờ những ấn tượng tốt này.

  Chăm sóc khách hàng và 3 yếu tố cần thiết của người làm công việc này

  #6 Quan sát thị trường hiện tại và đưa ra quyết định đúng xu thế

  Quan sát thị trường hiện tại và đưa ra quyết định đúng xu thế
  Quan sát thị trường hiện tại và đưa ra quyết định đúng xu thế

  Đối với những cửa hàng kinh doanh sản phẩm có tính mùa vụ cao thì việc quan sát và xác định được xu thế là yếu tố sống còn. Đơn giản như lĩnh vực thời trang nếu bạn quan sát và xác định được thì bạn có rất nhiều lợi thế. Nhập hàng sớm hơn, có mức giá tố hơn nhiều so với các cửa hàng khác

  Bạn chỉ cần chậm một nhịp thôi cửa hàng của bạn có thể bị lỗ lớn và phải xả gấp hàng đi với giá bằng vồn. Vì ngành này nó mang tính thời vụ hết mua bạn sẽ không còn bán được nữa.

  #7 Xem xét khi áp dụng bảo hành sản phẩm

  Đối với tâm lý khách hàng thì mọi người đều thích sự an toàn cho sản phẩm mà mình đã bỏ tiền ra mua. Nếu cửa hàng của bạn áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm, đổi trả sản phẩm khi bị hư hỏng thì tự khắc khách hàng sẽ có niềm tin vào cửa hàng của bạn và đưa ra quyết định mua hàng cách dễ dàng hơn,

  Chính sách này thì hợp với các sản phầm nghiên về công nghệ. Do nhiều khách hàng thiếu niềm tin về việc mua hàng điện tử online nên việc bạn áp dụng chính sách này vào thì lượng khách hàng đến với cửa hàng của bạn ngày càng tăng.

  Tìm hiểu tâm lý khách hàng chi tiết nhất 2021

  #8 Việc lưu trữ vận đơn cũng như các giấy tờ vận chuyển khác

  Khi khách đã xác nhận mua, thì bạn nên chụp lại hóa đơn chuyển hàng đi để chứng minh rằng hàng đã được vận chuyển đi. Phòng hờ trường hợp hàng mất trong quá trình vận chuyển hay là khách hàng cố tình không xác nhận đơn hàng thì đó sẽ là bằng chứng cho bạn cũng như bảo vệ quyền lời cho bạn. Nếu trong tay người kinh doanh online có hẵn bộ lưu trữ ấy thì chứng minh rằng bạn là người kình doanh online chuyên nghiệp.

  #9 Liên tục cập nhật sản phẩm mới

  Bạn nên thường xuyên bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới, nếu chưa có mặt hàng mới thì hãy chia sẻ lại những sản phẩm hiện có để khách hàng không quên bạn.

  #10 Thận trọng khi sử dụng khuyến mãi

  Áp dụng khuyến mãi là một cách kích thích sự mua hàng không mới mẻ những nó vẫn duy trì được tính ổn định. Nhất là thời điểm hiện tại về việc áp dụng mã khuyến mãi nó quá phổ biến, đa số tất cả các cửa hàng kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee sử dụng.

  Nhưng cái gì nó cũng có chừng mực nếu bạn làm dụng nó quá mức nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc phát triển của cửa hàng.

  Do đó, cần kiểm soát các chương trình khuyến mãi chi tiết nhất có thể. Sau khi kết thúc chương trình khuyến mại, cần tổng kết lại xem kết quả đạt được có thật sự hiệu quả không, rút kinh nghiệm để lần tới đưa ra chính sách phù hợp

  Xem thêm: Top 10 ý tưởng bán hàng online lợi nhuận cao với vốn đầu tư ít

  Kiến Thức Đào Tạo

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Theo Dõi Chúng Tôi